Bánh ngọt Wagashi độc đáo trong nền ẩm thực Nhật Bản.

Bánh ngọt Wagashi độc đáo trong nền ẩm thực Nhật Bản. Một trong những nền ẩm thực nổi tiếng đến thực khách nhiều nhất trên thế giới đó chính là ẩm thực của đất nước Nhật Bản. Trong nền ẩm thực của Nhật Bản, ngoài những món ăn chính nổi tiếng thì cũng không thể bỏ qua sự quan trọng của những món ăn nhẹ khác tiêu biểu là bánh ngọt Wagashi độc đáo.

Giai đoạn thời bánh ngọt Wagashi này phát triển và được dùng nhiều nhất đó chính là vào khoảng những năm từ 1603 cho đến 1867, wagashi gần như đã trở thảnh một món ngon tiêu biểu đặc trưng cho ẩm thực giới thượng lưu trong xã hội. Món Wagashi này thích hợp được dùng nhiều nhất là dùng vào sau khi đã kết thúc các món ăn chính và dùng chung với những loại trà đặc biệt của Nhật Bản.

sự tinh tế trong cách chế biến món wagashi hn
sự tinh tế trong cách chế biến món wagashi

Bánh Wagashi ở trên bàn tiệc đều có những hình dạng đặc trưng riêng và vẻ đẹp khác lạ, không hề có sự giống nhau giữa những chiếc bánh xinh xẻo trên đĩa ăn này. Mỗi chiếc bánh Wagashi đều có sự kết hợp như nhau giữa hai phần vô cùng quan trọng là phần vỏ bánh và phần nhân nằm ở bên trong. Thành phần và nguyên liệu chính để làm nên loại bánh nổi tiếng này đó chính là bột nếp, bột gạo hay là đậu đỏ, đường chuyên dùng, …

Phần vỏ bánh luôn gây được sự tò mò và hấp dẫn, kích thích thực khách khi có những màu sắc đặc biệt của từng chiếc bánh khác nhau và được chế biến thành những hình dạng vô cùng phong phú như hoa đào, bông tuyết, … Thông qua chiếc bánh Wagashi tuy nhỏ nhưng lại mang được nét tinh tế trong cách chế biến, sự tỉ mỉ từng chi tiết nhỏ tạo nên một chiếc bánh tuy đơn giản nhưng lại mang nét độc đáo không gì thay thế.

bánh Wagashio với nhiều tạo hình phong phú hn
bánh Wagashio với nhiều tạo hình phong phú

Đối với ẩm thực của xứ sở hoa anh đào thì không thể nào không kể đến sự xuất hiện tuy đơn giản nhưng lại là sự thú vị, độc đáo và tinh tế đến từng chi tiết của những chiếc bánh ngọt Wagashi độc đáo nổi tiếng này.

Xem thêm

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of