Bánh trôi Dango có hương vị lôi cuốn của xứ sở hoa anh đào.

Bánh trôi Dango có hương vị lôi cuốn của xứ sở hoa anh đào. Ẩm thực Nhật Bản chưa bao giờ làm thực khách thất vọng vì hương vị và nét riêng biệt không lẫn vào các món ẩm thực nào khác. Ngoài những món ăn chính đặc trưng thì các món bánh cũng là những điều đặc biệt không thể thiếu, nếu như wagashi đặc trưng cho các loại bánh ngọt thì bánh trôi Dango có hương vị lôi cuốn cũng là một loại không thể thiếu trong ẩm thực Nhật Bản đặc biệt là ẩm thực đường phố.

Dango là tên gọi theo tiếng Nhật nhưng loại bánh này cũng gần giống như một loại bánh nổi tiếng ở Việt Nam là bánh trôi, về chung có có những đặc điểm tương tự giữa bánh trôi Việt Nam và bánh Dango. Nhưng về hương vị chắc chắn là có sự khác biệt, thậm chí sự khác biệt ấy vô cùng lớn bởi vì ảnh hưởng của nền truyền thống nước nhà mỗi nước là khác nhau.

Món bánh Dango có hương vị lôi cuốn NB
Món bánh Dango có hương vị lôi cuốn

Thông thường thì không như chè trôi ở Việt Nam mà Dango sẽ được xiên từng viên vào que và thông thường thì 1 que sẽ chứa đựng khoảng từ 3 đến 4 viên Dango. Nếu như bánh trôi ở Việt Nam là một loại bánh vốn được nấu lên thì Dango lại là một loại bánh được chế biến rất khác biệt đó là nướng.

Vào dịp rằm tháng 8 thì bánh Dango cũng được chế biến phù hợp và dùng để cúng vào dịp này, các viên bánh trôi sẽ được tạo hình thành những chú thỏ ngọc sau đó sắp xếp sao cho phù hợp nhất có thể.

Đây là một loại bánh đặc biệt, tuy nhiên cũng không hẳn được liệt kê vào hàng ngũ những món ẩm thực văn hóa nổi tiếng của xứ sở hoa anh đào. Mà món bánh Dango này được biết đến phổ biến như là một món ăn đường phố của ẩm thực Nhật Bản, vì tính chất của món ăn này hầu như không được xem là một món ăn chính của bữa ăn ở Nhật Bản.

Chúng ta có thể bắt gặp món bánh Dango này tương tự như món Takoyaki ở các con phố ẩm thực ở Nhật Bản. Nên nếu có cơ hội, hãy thưởng thức ngay Bánh trôi Dango có hương vị lôi cuốn của xứ sở hoa anh đào này nhé.

Xem thêm

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of