Bảo tàng ẩm thực Takoyaki nổi tiếng của Osaka có gì?

Bảo tàng ẩm thực Takoyaki nổi tiếng của Osaka có gì? Chắc hẳn ít ai trong số chúng ta là không biết đến món ăn đường phố được yêu thích đặc biệt hàng đầu Nhật Bản hiện nay mang tên Takoyaki đúng không? Takoyaki là một món ăn đặc trưng của Nhật Bản, nhưng một điều vô cùng đặc biệt là món này còn được người Nhật Bản làm hẳn riêng một bảo tàng là Bảo tàng ẩm thực Takoyaki đấy.

Bảo tàng ẩm thực Takoyaki nổi tiếng hn
Bảo tàng ẩm thực Takoyaki nổi tiếng

Takoyaki chính là món bạch tuột của người Nhật, tức là bạch tuột chế biến theo phong cách Nhật Bản và có hình dạng viên tròn đều nhỏ vừa. Vì món Takoyaki này có nguồn gốc từ chính Osaka cho nên ở nơi này, để ghi nhớ về sự xuất hiện cũng như là những điều đặc biệt của món bánh Takoyaki này cho nên ở Osaka đã hình thành nên bảo tàng ẩm thực Takoyaki nổi tiếng.

Vị trí của bảo tàng này cũng khá là đặc biệt khi nằm ở phía bên ngoài của công viên Universal Studios. Tuy được hình tượng hóa với ý nghĩa là bảo tàng nhưng về bản chất, đây là một tổ hợp gồm có tổng cộng 5 nhà hàng Takoyaki. Mỗi nhà hàng sẽ có một sự đặc trưng khác biệt riêng, có thể là công thức chế biến khác biệt, nguyên liệu có sự khác biệt, …

takoyaki - món ăn được yêu thích hàng dầu Nhật bản hn
takoyaki – món ăn được yêu thích hàng dầu Nhật bản

Một số đặc trưng của nhà hàng trong bảo tàng ẩm thực nổi tiếng này như sau: Nhà hàng Jyuuhachiban sẽ có công thức riêng khi chế biến món Takoyaki với hình dạng sắc nét cụ thể, vị béo ngọt của kem và có cả sữa từ bột tempura và cảm giác giòn rụm của vỏ ngoài thật sự rất kích thích vị giác. Một nhà hàng khác tên là Yamachan có sự độc đáo khi thực hiện chế biến món Takoyaki với 10 loại hoa quả khác nhau. Ngoài ra còn rất nhiều những nhà hàng chế biến món Takoyaki không hề có sự trùng hợp về công thức chế biến món ăn được yêu thích nhiều này.

Những chiếc bánh nhỏ bé Takoyaki được người đầu bếp chế biến bằng tất cả sự tinh tế trong cách làm, cả sự tỉ mỉ và nghiêm túc để có thể hoàn thành nên món ăn thơm ngon. Và trong bảo tàng này thì còn có đền thờ vị thần Ebisu để có thể cầu cho việc làm thuận lợi, tạo ra được món Takoyaki thơm ngon, đúng vị, hoàn hảo nhất để đêm đến cho thực khách cảm giăc trải nghiệm tốt nhất.

Tuy đây là bảo tàng không quá nổi bật như các bảo tàng ẩm thực khác nhưng cũng là một chuyến đi hấp dẫn tuyệt vời để có thể hiểu hơn về món ăn nổi tiếng này đấy.

Xem thêm

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of