Bùa hộ mệnh Omamori của Nhật Bản có điều gì đặc biệt?

Bùa hộ mệnh Omamori của Nhật Bản có điều gì đặc biệt? Một trong những niềm tin về sức mạnh có thể bảo hộ cho bản thân mình của người Nhật Bản đó chính là bùa hộ mệnh Omamori. Chắc hẳn những ai là fan cứng của bộ truyện tranh Conan thì không thể nào không biết đến sự hiện diện của bùa hộ mệnh Omamori của Nhật Bản nổi tiếng này được.

Vậy thì bùa hộ mệnh Omamori là như thế nào và có ý nghĩa đặc biệt gì?

bùa hộ mệnh đem đến sự may mắn hn
bùa hộ mệnh đem đến sự may mắn

Đây không phải là một loại bùa chú gì đó mang đến cảm giác sợ hãi cho con người như bình thường chúng ta hay thấy mà như cái tên gọi của mình, đây là một loại bùa cực kỳ may mắn đấy. Bùa Omamori này dùng để cầu sự may mắn và tốt đẹp trong cuộc sống, tránh được nhiều điều xui xẻo và những điều bất lợi, không may trong các hoạt động học tập, làm việc, lao động.

Loại bùa hộ mệnh Omamori này chủ yếu được bán nhiều ở các đền thờ Thần đạo hay còn được gọi là đền thờ Shinto. Các khách hàng khi đến các ngôi đền này để hành hương và bái kiến thì sẽ được tận mắt chứng kiến cách làm cũng như sự bày bán của của vô số loại bùa mệnh Omamori này.

bùa hộ mệnh Omamori được bày bán ở đền thờ Thần Đạo hn
bùa hộ mệnh Omamori được bày bán ở đền thờ Thần Đạo

Kích thước của bùa hộ mệnh rất nhỏ, vừa nằm gọn ở trong lòng bàn tay và bên ngoài là vải bọc lại ở bên trong chứa các mảnh gỗ hoặc là giấy đã được yểm vào linh khí của những vị thần ở Đền. Và điều đặc biệt mà người bán cho khách hàng sẽ dặn đó chính là khi sử dụng bùa không nên mở ra lá bùa, nếu mở ra sẽ làm mất đi sự may mắn và may mắn sẽ không còn đến với người được bùa hộ mệnh nữa. Nếu cảm thấy bùa đã cũ thì có thể đến Đền nơi đã mua bừa để thay.

Vì là bùa hộ mệnh Omamori của Nhật Bản nên khi bạn có dịp được mua thì hãy trân trọng gìn giữ, sự linh thiêng của chiếc bùa may mắn này sẽ giúp cho bạn được nhiều điều trong cuộc sống đấy.

Xem thêm

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of