Bữa tiệc Bonenkai tất niên nổi tiếng ở xứ sở Mặt trời mọc.

Bữa tiệc Bonenkai tất niên nổi tiếng ở xứ sở Mặt trời mọc. Một trong những bữa tiệc truyền thống của Nhật Bản đó chính là tiệc Bonekai. Khi mà năm cũ sắp qua đi để chào đón một năm mới đến với nhiều điều may mắn thì người Nhật thường sẽ tổ chức một bữa tiệc tất niên và gọi là tiệc Bonekai.

Hầu như đây là một truyền thống được tổ chức hàng năm ở các công ty, cơ quan hay tổ chức nhằm muốn xóa bỏ đi những gì không may, không vui vẻ của năm cũ để chào đón một năm mới tràn đầy niềm vui và hạnh phúc trong một không khí ấm áp.

Bữa tiệc Bonekai tất niên nổi tiếng ở xứ sở Mặt trời mọc này cũng là dịp để lãnh đạo của công ty, cơ quan thắt chặt hơn tinh thần hợp tác, một lời cảm ơn vì đã hợp tác làm việc trong suốt năm qua.

bữa tiệc tất niên Bonekai Nhật Bản hn
bữa tiệc tất niên Bonekai Nhật Bản

Đây không phải là một bữa tiệc được tổ chức vào một ngày cố định trong năm như những ngày lễ khác, mà sẽ thường được tổ chức vào khoảng từ trung tuần của tháng 12 cho đến thời điểm kết thúc năm cũ.

Và không gian được dùng để tổ chức bữa tiệc Bonekai này cũng phải thật đặc biệt, phải lựa chọn những nhà hàng, quán ăn mà có được diện tích thoáng và rộng rãi và đặc biệt mang đậm phong cách truyền thống của Nhật Bản vì như vậy có thể tạo ra được một bầu không khí thân thuộc và ấm cúng giữa các thành viên với nhau.

Ẩm thực với bữa tiệc Bonekai là điều không thể không nhắc đến các món truyền thống nổi tiếng từ lâu của Nhật Bản như là sashimi, sushi, hay là món toshikishi soba (còn được gọi là mì kiều mạch), bánh gạo mochi đặc trưng hoặc là súp Ozoni nổi tiếng.

Một bữa tiệc Bonekai tất niên nổi tiếng ở xứ sở Mặt trời mọc là dịp gắn kết mọi người lại với nhau, khoảng cách không còn quá xa lạ như khi làm việc mà mọi người trong bầu không khí của bữa tiệc này có thể gần gũi, vui vẻ với nhau như một gia đình lớn.

Xem thêm

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of