Búp bê cầu mưa Nhật Bản và những điều thú vị xoay quanh.

Búp bê cầu mưa Nhật Bản và những điều thú vị xoay quanh. Búp bê cầu mưa luôn là một vật đặc trưng có hình dáng cực kỳ đặc biệt, xuất hiện nhiều qua các truyện tranh của Nhật Bản hay là xuất hiện nhiều qua các bộ phim truyền hình. Búp bê cầu mưa Nhật Bản từ lâu không chỉ đơn giản là một vật tượng trưng mà còn có vô vàn ý nghĩa khác cho cuộc sống.

Búp bê cầu mưa trong tiếng Nhật là Teru teru bouzu – một điểm nhấn đặc biệt trong văn hóa của Nhật Bản. Thực chất teru trong tiếng Nhật này có nghĩa là nắng và bouzu có nghĩa là pháp sư, teru teru bouzu có nghĩa là pháp sư cầu nắng hay là búp bê thời tiết theo cách gọi thân quen.

búp bê cầu mưa Nhật Bản có hình dáng dễ thương hn
búp bê cầu mưa Nhật Bản có hình dáng dễ thương

Chắc hẳn bạn sẽ cảm thấy lạ khi tiêu đề bài viết để là búp bê cầu mưa trong khi nghĩa trong tên tiếng Nhật có nghĩa là búp bê cầu nắng. Thật sự thì cầu mưa hay cầu nắng cũng đều là bởi một con búp bê mà thôi, búp bê thì sẽ có nghĩa như vậy nhưng chỉ mang ý nghĩa là cầu mưa hay cầu nắng chỉ khi mà cách treo của búp bê khác đi.

Tức là nếu như treo con búp bê này theo hướng đầu lên trên và thân ở dưới thì có nghĩa là cầu nắng, nhưng nếu như người treo treo ngược con búp bê này lại thì có nghĩa là cầu mưa.

cách làm búp bê cầu nắng Nhật Bản hn
cách làm búp bê cầu nắng Nhật Bản

Cách làm búp bê cầu mưa này rất dễ và ai trong số chúng ta nếu muốn treo búp bê như một biểu tượng của sự cầu mưa, cầu nắng nếu không muốn mua có thể tự làm tại nhà.

Bạn cần chuẩn bị đủ nguyên liệu gồm 2 mảnh vải, ruy băng và bút màu. Một mảnh vải bạn sẽ vo tròn lại sau đó lấy mảnh vải còn lại bọc hết toàn bộ vật tròn ấy, sau đó túm lại và lấy một sợi dây để buộc mảnh vải này. Sau đó ở trên đầu tròn bạn sẽ lấy bút màu để tiến hành vẽ mặt cho búp bê, rồi treo lên. Như thế là đã hoàn thành được búp bê cầu mưa Nhật Bản này đấy.

Xem thêm

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of