Búp bê phòng chống hỏa hoạn Kokeshi của Nhật có gì?

Búp bê phòng chống hỏa hoạn Kokeshi của Nhật có gì? Nghệ thuật của Nhật Bản vô cùng đặc sắc vì trong từng điều đều lưu giữ được những nét văn hóa mang tính truyền thống mà người Nhật luôn luôn tự hào.Và chúng ta cũng không thể nào không kể đến sự có mặt của một loại đồ vật vô cùng đặc biệt trong nghệ thuật Nhật Bản đó chính là búp bê phòng chống hỏa hoạn Kokeshi.

búp bê Kokeshi nổi tiếngn của Nhật bản h
búp bê Kokeshi nổi tiếng của Nhật bản

Kokeshi là một tác phẩm dân gian truyền thống nổi bật, thể hiện được nhiều ý nghĩa trong cách thiết kế và thể hiện. Đây là một loại búp bê được làm bằng gỗ, và việc làm ra búp bê Kokeshi này hoàn toàn bằng tay, để có thể tạo nên những chi tiết thật tinh tế và tỉ mỉ.

Búp bê Kokeshi này không đơn giản như chúng ta nghĩ rằng là búp bê thì chắc chắn là một món đồ chơi cho các trẻ nhỏ, ý nghĩa sâu xa đằng sau đó cũng sẽ khiến cho chúng ta phải kinh ngạc.

sựu đặc biệt trong từng búp bê Kokeshi hn
sựu đặc biệt trong từng búp bê Kokeshi

Xuất hiện ban đầu với hình dáng tuy đơn giản, nhưng trở thành một trong những món quà lưu niệm có mức độ phổ biến cao. Du khách hay đi du lịch thường ghé mua để làm quà lưu niệm cho gia đình. Hình dạng ban đầu của búp bê Kokeshi này đó chính là một thân gỗ vừa cầm tay, là hình về các bé gái có đầu được làm cho tròn và sau đó được vẽ lên đầu tròn ấy những đường nét mặt sinh động nhưng vô cùng đơn giản và tinh tế cộng với các họa tiết khác trên thân như một sự nổi bật nhưng không quá phô trương màu mè.

Búp bê Kokeshi cũng có rất nhiều ý nghĩa đặc biệt khác nhau, chủ yếu là về tâm linh như một biểu tượng tượng trưng cho sự an lành và may mắn, mang đến sức khỏe tốt đẹp cho con người và mang đến cuộc sống lao động được trù phú và bội thu các mùa vụ. Và đặc biệt khi những con búp bê phòng chống hỏa hoạn Kokeshi – được xem như là một vật may mắn chống lại được những cơn hỏa hoạn có khả năng xảy ra.

Búp bê phòng chống hỏa hoạn Kokeshi này không chỉ là một món lưu niệm đáng yêu, đơn giản, tinh tế mà còn là một biểu tượng cho những sự may mắn mà người Nhật tin tưởng rằng những điều may mắn ấy sẽ xảy ra khi có sự xuất hiện của những con búp bê Kokeshi này.

Xem thêm

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of