Cách học bảng chữ cái tiếng Nhật đem lại hiệu quả cao ngày nay.

Cách học bảng chữ cái tiếng Nhật đem lại hiệu quả cao ngày nay. Tiếng Nhật vốn không phải là một môn ngữ dễ dàng để chúng ta có thể tiếp cận và ghi nhớ nhanh chóng. Bởi vì chỉ ở bảng chữ cái thôi đã có đến tận 3 bảng chữ cái khác nhau, có nhiều bạn học sai lầm về cách học cho nên việc học bảng chữ cái không hiệu quả mấy. Sau đây Neu.vn sẽ thông tin đến cho những bạn quan tâm đến tiếng Nhật những cách học bảng chữ cái tiếng Nhật hiệu quả hiện nay vô cùng chất lượng.

Những sai lầm thường thấy khi học bảng chữ cái tiếng Nhật.

những sai lầm khi học bảng chữ cáin tiếng Nhật h
những sai lầm khi học bảng chữ cái tiếng Nhật
  • Chỉ cố gắng đọc nhiều cho nhớ mà không cố gắng luyện tập cách viết. Sai lầm này có thể gây ra sự thiếu hụt về kỹ năng viết sau này. Bởi tập viết vô cùng quan trọng, giống như cách chúng ta học ngôn ngữ mẹ đẻ của mình vậy.
  • Không ứng dụng những phương pháp học tập sinh động và nổi bật để dễ dàng ghi nhớ hơn. Không hẳn chỉ có mỗi những cách học thông thường mà còn phải thêm những cách học khác nhau để tránh nhàm chán và dễ bỏ qua.
  • Tự học nhưng phải có sự cố gắng và nghiêm túc, không nghiêm túc thì rất dễ nản bởi sự phong phú và đa dạng của bảng chữ cái Kanji.

Học bảng chữ cái tiếng Nhật qua flashcard phổ biến.

Cách học này không quá xa lạ với những người đã từng học qua bảng chữ cái này. Thử hỏi rằng giữa một phương pháp cụ thể và dễ ghi nhớ, lại còn có thể giúp minh họa sinh động thì tại sao chúng ta lại không lựa chọn phương pháp này hơn so với phương pháp chỉ đơn thuần là học một cách máy móc qua những gì ta được thấy.

học bảng chữ cái tiếng Nhật qua flashcard hn
học bảng chữ cái tiếng Nhật qua flashcard

Flascard vô cùng dễ tìm mua được ở những nhà sách và thậm chí là có thể tự tay làm mà không cần bỏ chi phí quá nhiều cũng có thể có được vô số tấm flashcard để học bảng chữ cái tiếng Nhật.

Khi học nên chú ý nền tảng cơ bản nhất là hai bảng chữ cái Hiragana và Katakana, vì đây là hai bảng chữ cái tiếng Nhật cơ bnar và quan trọng nhất. Nếu như bảng chữ cái Kanji khiến bạn không thể nào ghi nhớ và tiếp cận bởi đây là Hán tự thì trong trường hợp giao tiếp cũng sẽ không ảnh hưởng. Nhưng nền tảng là hai bảng chữ cái quan trọng như trên mà bạn không thể ghi nhớ thì thật là thiếu xót và vốn tiếng Nhật không thể phát triển dù là giao tiếp.

Học bảng chữ cái tiếng Nhật qua các sách luyện viết.

Nếu như học bảng chữ cái bằng flashcard có thể khiến bạn ghi nhớ mặt chữ lâu hơn và hiệu quả thì học bảng chữ cái tiếng Nhật qua những sách luyện viết giúp bạn có thể hoàn thiện và chữ viết và nhận diện được mặt chữ nhiều hơn.

học bảng chữ cái tiếng Nhật qua các sách luyện viết hn
học bảng chữ cái tiếng Nhật qua các sách luyện viết

Hầu hết ở những nhà sách hiện nay đều có bán những quyển sách luyện viết chữ, cơ bản là từ bảng chữ cái, nâng cao hơn nữa là những chữ, những câu từ đơn giản cho đến phức tạp hơn và khó khăn hơn. Nhưng không sao vì có sách hướng dẫn nên phần lớn việc học cos hiệu quả phụ thuộc vào sự chăm chỉ của chúng ta.

 Học bảng chữ cái tiếng Nhật qua ứng dụng.

Hiện nay thì là thời đại của công nghệ phát triển nên việc sử dụng các ứng dụng trên điện thoại di động nhất là các ứng dụng để học bảng chữ cái. Không thể bất cứ lúc nào cũng có thể mang theo flashcard hay sách luyện viết theo bên mình được cho nên ứng dụng di động vừa tiện lợi lại vừa có thể giúp bạn hocj bất cứ khi nào bạn cảm thấy cần.

học bảng chữ cái tiếng Nhật qua các ứng dụng di động hn
học bảng chữ cái tiếng Nhật qua các ứng dụng di động

Dĩ nhiên cách này so với hiệu quả trực tiếp của những cách trên thì không hiệu quả bằng. Tuy nhiên, sử dụng cách học bảng chữ cái qua các ứng dụng trên di động như một cách hỗ trợ việc học thuộc, ghi nhớ các mặt chữ của bảng chữ cái khi không thể lúc nào cũng đem theo các xấp flashcard dày hay là những quyển sách luyện viết chữ.

Những ứng dụng trên di động tốt nhất cho việc học các bảng chữ cái tiếng Nhật hiệu quả:

  • Học Hiragana Katakana (dành cho iOS).
  • JLPT N5 (dành cho android).
  • Jbenkyo (dành cho android).

Trên đây là những thông tin Neu.vn cung cấp cho những bạn muốn tìm hiểu về cách học bảng chữ cái tiếng Nhật với những cách học phổ biến hiện nay, và những sai lầm thường hay mắc phải trong lúc học dẫn đến không thể ghi nhớ hiệu quả bảng chữ cái tiếng Nhật. Chúc mọi người có thể chọn cho mình cách học bảng chữ cái tiếng Nhật phù hợp với bản thân mình và học thật tốt nhé.

Xem thêm

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of