Chuông gió Nhật Bản Furin – sự đặc biệt của xứ sở Phù Tang.

Chuông gió Nhật Bản Furin – sự đặc biệt của xứ sở Phù Tang nổi tiếng. Chuông gió không chỉ ở Việt Nam mà hầu như ở những đất nước khác nhau đều có những sự đặc biệt thú vị riêng, có những hình dáng riêng, tên gọi riêng và những điều mà chỉ có ở chuông gió đặc biệt mỗi nước mới có. Và chuông gió Nhật Bản Furin chính là một sự đặc biệt của xứ sở Phù Tang mà chúng ta nên biết hiện nay.

âm thanh ngân vang của tiếng chuông gió Furin Nhật Bản hn
âm thanh ngân vang của tiếng chuông gió Furin Nhật Bản

Tên gọi Furin xuất phát từ ý nghĩa rất đặc biệt đó chính là “Fu” có nghĩa là gió và “rin” có nghĩa là chuông, chính vì thế Furin có nghĩa là chuông gió và chuông gió đặc biệt của Nhật Bản này có hình dạng cũng rất khác biệt so với hình dạng của chuống gió ở Việt Nam.

Chuông gió Furin ở Nhật Bản có hình dạng tròn, ở bên trong của chiếc khung tròn nhỏ xinh này là một lưỡi treo ở chính giữa để có thể tạo ra được âm thanh thanh khi mà chuông gió này được chuyển động trong gió bởi những cơn gió nhẹ nhãng khẽ lướt qua, như một tiếng hát ngân vang giữa những giai điệu nhẹ nhàng và ngọt ngào của cơn gió vô tình lướt ngang.

Ở phía bên dưới của chiếc khung chuông gió nhỏ xinh này chính một tờ giấy treo nhỏ mang những ý nghĩa đặc biệt, những mong muốn mà người treo chuông gió may mắn này muốn mang lại.

những chiếc chuông gió nhẹ nhàng và đầy may mắn hn
những chiếc chuông gió nhẹ nhàng và đầy may mắn

Chuông gió Nhật Bản Furin được treo ở Nhật mang lại rất nhiều ý nghĩa đặc biệt khác nhau. Đầu tiên đó chính là để xua đuổi đi những tà ma, bệnh tật. Ý nghĩa thứ hai đó chính là treo chuông gió như là treo lên một biểu tượng may mắn, một biểu tượng dành cho sự thuận lợi trong cuộc sống. Ý nghĩa tiếp theo đó chính là treo chuông gió Furin có thể giúp hóa giải được những hung khí xung quanh và mang lại một điều gì đó an lành và bình yên. Và trong tình yêu thì chuống gió Furin cũng có ý nghĩa là sẽ mãi mãi ở bên người mình yêu.

Chuông gió Nhật Bản Furin chính là một biểu tượng cho sự may mắn và tốt đẹp, vì vậy không có lý do nào để bạn từ chối treo một vật có ý nghĩa tốt đẹp như thế vào nhà mình cả.

Xem thêm

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of