Cố đô Kyoto của Nhật Bản có điều gì đặc biệt?

Cố đô Kyoto của Nhật Bản có điều gì đặc biệt? Nhật Bản là một đất nước nổi tiếng bởi sự kết hợp của nền văn hóa hiện đại nhưng không bao giờ đánh mất đi vẻ đẹp truyền thống đặc trưng của mình. Nếu như thủ đô Tokyo là hiện thân của quá trình phát triển hiện đại của Nhật Bản thì Cố đô Tokyo lại chính là hiện thân của vẻ đẹp truyền thống đặc biệt, vẻ đẹp của lịch sử nghìn năm. Hãy cùng Neu.vn tìm hiểu về Cố đô Kyoto của Nhật Bản qua bài viết sau nhé.

vẻ đẹp của Cố đô Kyoto NB
vẻ đẹp của Cố đô Kyoto

Cố đô Kyoto chính là một trong những địa điểm du lịch hấp dẫn ở Nhật Bản hiện nay khi sở hữu cho mình một vẻ đẹp mang tính truyền thống, mang đậm dấu ấn lịch sử thăng trầm của đất nước Nhật Bản.

Cố đô Kyoto nằm ở trên đảo Honshu vốn là một hòn đảo lớn nhất ở Nhật Bản. Đây chính là một địa điểm hiện thân cho một đất nước Nhật Bản xa xưa khi có các tòa nhà cổ kính, các đền chùa, miếu thờ mang phong cách của thời xưa và cuộc sống ở nơi đây cũng nhẹ nhàng, chậm rãi và bình yên đến lạ.

Ở Cố đô Kyoto này có vô số những địa điểm khác để du khách có thể đi tham quan, trải nghiệm như là rừng tre Sagano. Đây không chỉ đơn giản là một rừng tre ở phía Tây Bắc của cố đô Kyoto mà còn chính là một môi trường sinh thái tự nhiên tuyệt vời của đất nước Nhật Bản.

Hai địa điểm nổi tiếng không thể không kể đến đó chính là Chùa Vàng (Kinkaku-ji) và Chùa Bạc (Ginkaku-ji). Đây đều là những ngôi chùa nổi tiếng đã được UNESCO công nhận là di sản thế giới bởi sở hữu kiến trúc độc đáo cùng vẻ đẹp mang đậm truyền thống của chính mình.

di sản Cố đô của Nhật Bản hn
di sản Cố đô của Nhật Bản

Ngoài ra thì còn vô số những địa điểm nổi bật khác ở Cố đô Kyoto như là Viện bảo tàng Manga. Chùa Kiyomizu-dera, phố cổ GION, Đền Ryoanji, …

Dù cho có trải qua thời gian dài trong lịch sử nhưng cho đến ngày nay Cố đô Kyoto của Nhật Bản vẫn giữ được cho mình một nền kiến trúc độc đáo cổ, một văn hóa truyền thống đặc trưng đáng tự hào.

Xem thêm

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of