Cuộc thi thư pháp Nhật Bản nổi tiếng hiện nay như thế nào?

Cuộc thi thư pháp Nhật Bản nổi tiếng hiện nay như thế nào? Như chúng ta cũng biết rằng các chữ viết của Nhật Bản rất độc đáo và đặc biệt. Cho nên cũng sẽ có những cuộc thi đặc biệt phù hợp với các đẹp về văn hóa viết chữ của người Nhật, một trong số đó chính là cuộc thi thư pháp Nhật bản nổi tiếng hiện nay. Hãy cùng Neu.vn tìm hiểu thêm về cuộc thi thư pháp Nhật bản nổi tiếng này qua bài viết sau nhé.

nghệ thuật viết thư pháp cực đỉnh của người Nhật hn
nghệ thuật viết thư pháp cực đỉnh của người Nhật

Cuộc thi thư pháp Nhật Bản này thông thường sẽ được người Nhật Bản tổ chức vào các dịp đầu năm mới. Cuộc thi này sẽ không giới hạn độ tuổi tham gia nhất định của người thi, tất cả mọi lứa tuổi nếu tự tin vào khả năng viết chữ thư pháp thì có thể đăng ký ghi danh tham gia vào cuộc thi nổi tiếng này.

Theo người Nhật, ở trong cuộc thi này, chữ đầu tiên mà người thi viết lên trên giấy sẽ là sự ý nghĩa may mắn đặc biệt xảy ra trong năm với người đó. Thời gian để cuộc thi này diễn ra kể từ lúc bắt đầu cho đến khi kết thúc là 24 phút. Toàn bộ thư pháp được hoàn thành là các câu chúc, các mẫu câu may mắn được viết bằng Hán tự đặc biệt.

cuộc thi thư pháp đầu năm ở Nhật nổi tiếng hn
cuộc thi thư pháp đầu năm ở Nhật nổi tiếng

Thư pháp không chỉ là một bộ môn thể hiện được trình độ điêu luyện trong việc viết chữ ở Nhật Bản mà còn trở thành một trong những nét văn hóa độc đáo của mỗi nươc. Các nước khác nhau với những mẫu quốc ngữ khác nhau, thông thường vào đầu năm mới sẽ có vô vàn những bức thư pháp được treo và mjang nhiều may mắn đặc biệt ý nghĩa đối với tinh thần con người.

Cuộc thi thư pháp Nhật Bản nổi tiếng không chỉ là sự may mắn đầu năm, không chỉ là thể hiện trình độ viết chữ điêu luyện mà còn thể hiện được sự tự hào về chữ của đất nước của những người tham gia vào cuộc thi này.

Xem thêm

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of