Đặc sản trứng đen Nhật Bản vô cùng độc đáo và đặc biệt.

Đặc sản trứng đen Nhật Bản vô cùng độc đáo và đặc biệt. Nhật Bản là một quốc gia cực kì nổi tiếng không chỉ vì sự phát triển mà còn vì sự độc đáo và đặc biệt của các loại đồ vật đặc biệt. Một trong những điều nổi tiếng là đặc sản trứng đen Nhật Bản vô cùng độc đáo và đặc biệt.

món trứng đen tuy kì lạ nhnưng được yêu thích h
món trứng đen tuy kì lạ nhưng được yêu thích

Đặc sản trứng đen Nhật Bản được người dân địa phương ở Nhật Bản gọi là “Kuro-Tamago”. Món trứng đen kỳ lạ này xuất phát và xuất hiện ở tại thung lũng nước nóng Owakudani. Những mạch nướng nóng chứa đầy lưu huỳnh nằm xuyên suốt và rất nhiều ở thung lũng Owakudani.

Chính vì trong các mạch nước ngầm ở thung lúng Owakudani có chứa nhiều hợp chất H2S và có cả SO2. Cho nên khi luộc trứng với những nguồn nước ở thung lũng này thì màu của quả trứng sẽ trở nên kì lạ hơn so với bình thường, có màu đen bên ngoài và có mùi như trứng thối.

đặc sản trứng đen cực kì nổi tiếng Nhật bản hn
đặc sản trứng đen cực kì nổi tiếng Nhật bản

Giá của những quả trứng này chỉ dao động trong khoảng 500 Yên một túi gồm 5 quả trứng đen này.

Quá trình luộc trứng đen Nhật Bản này cũng sẽ rất khác biệt. Được luộc liên tục ở trong các mẻ lớn, được đặt trong các suối nước nóng nằm ở trên các đỉnh đồi. Các quả trứng đen này sẽ được luộc ở độ sôi 80 độ C, thời gian để luộc sôi hết tất cả số quả trứng một lượt là khoảng 1 giờ đồng hồ.

Nhưng như thế vẫn chưa xong mà sau khi luộc xong, trứng sẽ được hấp ở trong nhiệt độ 100 độ C tiếp ở khoảng thời gian khoảng 15 phút. Và cuối cùng thành phẩm sẽ là những quả trứng có vỏ ngoài màu đen và bên trong hoàn toàn giống như các quả trứng luộc bình thường khác ở trong nước sôi thông thường.

Những quả trứng đen này là đặc sản trứng đen Nhật Bản vô cùng nổi tiếng của vùng Owakudani. Tuy kì lạ nhưng lại là một đặc sản vô cùng đặc biệt được nhiều người yêu thích.

Xem thêm

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of