Đền Meiji nổi tiếng Nhật Bản hiện nay như thế nào?

Đền Meiji nổi tiếng Nhật Bản hiện nay như thế nào?. Đền thờ Meiji hay còn được gọi là đền Thiên Hoàng Minh Trị. Là một trong những ngôi đền nổi tiếng nhất hiện nay của Nhật Bản. Hãy cùng Neu.vn khám phá những thông tin đặc biệt về ngôi đền Meiji nổi tiếng Nhật Bản hiện nay nhé.

Đền thờ Meiji là một ngôi đền thờ Đạo Shinto, nơi đây thờ Thiên Hoàng Minh Trị Meiji – Teno và thờ Hoàng hậu của ngài là Hoàng hậu Shoken-kotaigo. Ngôi đền này được tọa lạc tại Shibuya ở Tokyo.

đền thờ Thiên Hoàng Minh Trị nổi tiếng NB
đền thờ Thiên Hoàng Minh Trị nổi tiếng

Ngôi đền Meiji này chủ yếu sẽ là phục vụ cho việc thờ phụng những nhân vật ở trong hoàng tộc, sẽ có sự khác biệt so với những ngôi đền thờ Thần Đạo khác. Khuôn viên của ngôi đền Meiji này thật sự rất rộng lớn, đền này nằm ở cạnh một ngôi rừng rất rộng và rậm rạp với khoảng 70 ha. Được bao phủ xung quanh bởi rừng và cây xanh, vô số loài thực vật khác nhau nên không khí nơi đây vô cùng trong lành.

Kiến trúc của khu đền Meiji này bao gồm phần bên ngoài là khu vực Gaien và phần bên trong là khu vực Naien. Khu vực phía trong chính là nơi được trưng bày các vật phẩm khác nhau của Thiên Hoàng Minh Trị và Hoàng hậu của ngài. Phần bên trong sẽ được thiết kế theo phong cách kiểu kiến trúc của gỗ Nhật Bản là Azekurazukuri. Phần bên ngoài ngôi đền Meiji sẽ là nơi để trưng bày và triễn lãm khoảng 80 bức tranh vẽ về cuộc đời của những người hoàng tộc.

Đây là một ngôi đền thờ nổi tiếng, cũng chính là một địa điểm du lịch thu hút nhiều du khách bất kể là trong nước hay ngoài nước đến để tham quan và tìm hiểu.

Xem thêm

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of