Đền thờ nghìn cổng Fushimi-Inari-taisha nổi tiếng Nhật Bản.

Đền thờ nghìn cổng Fushimi-Inari-taisha nổi tiếng Nhật Bản. Bạn có tưởng tượng ra rằng trên thế giới này sẽ có một ngôi đền có đến hàng nghìn cánh cổng nối tiếp nhau trải dài cho đến đích? Nếu có thì không cần bạn phải tưởng tượng đâu xa bởi Nhật Bản sẽ cho bạn thấy được thật sự có một ngôi đền có thể sở hữu lên đến hàng nghìn cánh cổng, đó chính là đền Fushimi-Inari-taisha.

Ngôi đền tên Fushimi-Inari-taisha này được tọa lạc ở tại Cố đô Kyoto của Nhật Bản. Thười gian trường tồn của ngôi đền này đã lên đến hàng nghìn năm, một con số quá mức vĩ đại cho tuổi thọ của một ngôi đền, đến nay đã là 1308 năm trường tồn với thời gian. Theo thống kê được công bố thì ngôi đền nổi tiếng này có đến tận 10.000 cánh cổng được gọi là torii được sơn với một màu đỏ căm đặc trưng, có chiều dài uốn lượn và nếu như đi hết qua hàng nghìn cánh cổng này có lẽ mất đến 2 giờ đồng hồ.

Điều khiến du khách cảm thấy thích thú và muốn được trải nghiệm đó là do muốn được thử cảm giác đi sâu vào con đường có hàng nghìn cánh cổng này như một chuyến trải nghiệm khám phá một điều gì đó mới mẻ và độc đáo ở đằng sau đó.

hàng nghìn cánh cổng nối tiếp nhau hn
hàng nghìn cánh cổng nối tiếp nhau

Đến ngôi đền hàng nghìn cổng này, điều đặc biệt mà mỗi du khách muốn được làm đó chính là được giật chiếc chuông lớn vốn là một âm thanh để cầu phúc và bình an đến cho gia đình và mọi người.

Đến ngôi đền này chúng ta sẽ được nhìn thấy vô số ngôi tượng của con cáo. Sở dĩ có ngôi tượng như vậy là bởi vì vị thần mà được thờ ở đền Fushimi Inari này chính là được người dân cho rằng ngài mang trên mình hình hài của một con cáo.

Một cuộc sống an lành, một sức khỏe mạnh mẽ, một sức sống tràn trề và niềm tin vào cái thiện chính là mục đích mà ngôi đền muốn hướng con người đến. Đi qua hàng nghìn cổng, đi qua biết bao nhiêu điều cũng chỉ mong cuộc sống này hãy an lành và bình yên cùng với gia đình người thân. Hãy một lần đặt chân đến Nhật Bản để trải nghiệm Đền thờ nghìn cổng Fushimi-Inari-taisha nổi tiếng Nhật Bản này nhé.

Xem thêm

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of