Giày quấn Furoshiki độc đáo chỉ có ở Nhật Bản là thế nào?

Giày quấn Furoshiki độc đáo chỉ có ở Nhật Bản là thế nào? Một trong những điều nổi bật làm nên sự nổi tiếng của đất nước Nhật Bản trên thế giới hiện nay đó chính là sự đặc trưng trong văn hóa trang phục truyền thống. Và ngoài những bộ trang phục truyền thống như kimono, yukata hay là phụ kiện quan trọng như geta, … thì giày quấn Furoshiki độc đáo chỉ có ở Nhật Bản cũng là một điều đặc biệt không nên bỏ qua.

đôi giày mang nét đặc biệt của Nhật bản hn
đôi giày mang nét đặc biệt của Nhật bản

Chúng ta nghe nhiều về giày có quai, giày không quai vì sự xuất hiện của chúng khá là phổ biến, được nhiều người lựa chọn sử dụng nên không cảm thấy có gì thật sự khác lạ nhưng khi nghe đến giày quấn Furoshiki thì lại lấy làm lạ khi tò mò rốt cục đây là loại giày gì mà lại được người Nhật yêu thích như thế.

Cách thức để mang đôi giày  quấn Furoshiki độc đáo này thật sự vô cùng đơn giản khi chỉ cần đặt chân vào trong đế cao su và sau đó là quấn vải lại lên chân là đã có thể mang xong một đôi giày vải đặc biệt này rồi đấy. Cảm hứng để có thể tạo nên đôi giày quấn độc đáo này đó chính là từ một loại khăn vải dùng để gói các loại đồ dùng và có cùng tên ở Nhật Bản.

giày quấn Furoshiki có phần vô cùng đặc biệt hn
giày quấn Furoshiki có phần vô cùng đặc biệt

Đôi giày độc đáo này chỉ có một đế bằng cao su cố định và những mảnh vải được may chắc chắn dùng để quấn lại và có những miếng dán lại để cố định cho chiếc giày vẫn giữ nguyên ở bàn chân.

Tuy không thật sự phổ biến là những loại phụ kiện giày dép truyền thống chung như chúng ta vẫn thấy nhưng thông qua đôi giày quấn Furoshiki độc đáo này chúng ta vẫn thấy được những nét văn hóa truyền thống đáng ngưỡng mộ của người Nhật Bản.

Xem thêm

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of