Hanetsuki – trò chơi truyền thống Nhật Bản độc đáo không ngờ.

Hanetsuki – trò chơi truyền thống Nhật Bản độc đáo không ngờ. Nhật Bản vốn nổi tiếng không chỉ bởi vì là một quốc gia phát triển về mọi mặt của nền kinh tế mà còn được biết đến bởi truyền thống văn hóa sâu sắc và giữ được nét đẹp riêng của dân tộc không lẫn vào đâu được. Và trong số những điều truyền thống nổi tiếng ấy thì không thể nào bỏ qua được Hanetsuki – trò chơi truyền thống Nhật Bản mang tính độc đáo không ngờ.

Hanetsuki là tên gọi của một trò chơi mang tính dân gian, gần gũi là đánh cầu long. Tuy nhiên đánh cầu long ở Nhật Bản luôn có những nét đặc biệt và những nét ấy thuộc về văn hóa truyền thống mà chúng ta có lẽ chưa từng được biết đến trước đó.

Hagoita - vợt đánh cầu lông bằng gỗ thiết kế đặc biệt hn
Hagoita – vợt đánh cầu lông bằng gỗ thiết kế đặc biệt

Thông thường thì trò chơi đánh cầu lông Hanetsuki của Nhật Bản này thường được chơi vào đầu các dịp năm mới đến. Vật dụng không thể thiếu trong trò chơi đánh cầu lông đó chính là vợt đánh cầu lông và cầu lông. Tuy nhiên, bạn sẽ nhận thấy được sự khác biệt ở những vật dụng này so với khi chúng ta sử dụng những vật dụng đánh câu lông thông thường phổ biến thế giới hiện nay.

Đầu tiên đó chính là vợt cầu lông được làm bằng gỗ và có hình dạng như một chiếc mái chèo, được tỉ mỉ thiết kế và vẽ nên những hình dạng đặc trưng nổi tiếng và được gọi là Hagoita.

Hane - trái cầu lông mang nhiều quan niệm dân gian hn
Hane – trái cầu lông mang nhiều quan niệm dân gian

Sau đó chính là trái cầu lông cũng có những điểm khác biệt nhất định như là được làm bằng quả bồ hòn và phủ trên mình một mày đen huyền bí và độ tròn lẵng, phía trên là những chiếc lông được sơn đủ sắc màu. Việc thiết kế hình dạng quả cầu như thế là theo quan niệm có thể trị và phòng được đau ốm hoặc là tránh để trẻ em bị muỗi đốt trong những ngày của năm đó.

Hanetsuki – trò chơi truyền thống Nhật Bản này luôn là một trong những hoạt đông độc đáo đầu năm mới như là một điều quan niệm giúp được cho sức khỏe của các bé gái trong năm có thể được tốt hơn.

Xem thêm

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of