Học tiếng Nhật cấp tốc theo phương pháp nào cho hiệu quả?

Học tiếng Nhật cấp tốc theo phương pháp nào cho hiệu quả? Như chúng ta đã biết thì nhu cầu được học tiếng Nhật hiện nay là rất lớn, bởi vì sự phổ biến của tiếng Nhật trên thế giới ngày càng rộng rãi hơn. Nhưng có những người muốn học tiếng Nhật cấp tốc để hoàn thành một mục tiêu cụ thể trước mắt đó chính là trong công việc hoặc là đi du học, du lịch, … Nhưng bình thường học tiếng Nhật cũng đã trải qua khó khăn rất nhiều, còn nếu như học tiếng Nhật cấp tốc thì phải học như thế nào mới đem lại hiệu quả?

Thực tế thì đối với một ngôn ngữ như tiếng Nhật thì nhu cầu học cấp tốc rất nhiều cho nên hiện nay có rất nhiều cách để cho chúng ta lựa chọn học cấp tốc, mỗi cách đều có ưu điểm và nhược điểm riêng của mình.

Học tiếng Nhật cấp tốc ở trung tâm.

Thứ nhất là học cấp tốc tiếng Nhật ở trung tâm Nhật ngữ. Hầu hết các trung tâm Nhật ngữ hiện nay đều có những khóa học cấp tốc cần thiết để có thể thi đậu các chứng chỉ từ N5 cho đến N1 của JLPT. Nhưng việc học cấp tốc ở các trung tâm này, thời gian cấp tốc dĩ nhiên sẽ được rút ngắn lại tuy nhiên học phí đối với việc học cấp tốc này không hề rẻ chút nào. Vì bạn đã rút thời gian học so với một người học tiếng Nhật thông thường nhanh gấp mấy lần. Vì vậy đối với những người không có điều kiện nhiều về chi phí, đây không hẳn là một sự lựa chọn phù hợp.

học cấp tốc tiếng Nhật ở trung tâm hn
học cấp tốc tiếng Nhật ở trung tâm

Thêm nữa, thời gian đi học ở trung tâm cũng chính là thời gian cố định, mà việc học cấp tốc thì thời gian cố định trong tuần rất nhiều. Tuy đây là cách học cấp tốc phổ biến nhưng thật sự không hiệu quả với những người khó có thể chủ động về mặt thời gian.

Học tiếng Nhật cấp tốc online.

Cách thứ hai để học cấp tốc tiếng Nhật là học online. Cách này thật sự phổ biến ở thời đại công nghệ phát triển như hiện nay, mọi thứ đều có thể thông qua trực tuyến một cách tiện lợi, nhanh chóng. Học tiếng Nhật cấp tốc qua online có lợi về rất nhiều mặt.

học cấp tốc tiếng Nhật online hn
học cấp tốc tiếng Nhật online

Lợi ích đầu tiên từ việc học tiếng Nhật online đó chính là có nhiều thời gian để chủ động học tập hơn, vì là online nên bạn có thể tự chủ việc học mọi lúc mọi nơi miễn là bạn có thời gian như vào lúc sáng sớm, vào trưa hay tối. Tức là thời gian khi học online không bị gò ép và vào khuôn khổ như khi học ở trung tâm.

Lợi ích thứ hai từ việc học tiếng Nhật online cấp tốc đó chính là học phí không quá đắt. Có những trang web học phí không hề đắt và thậm chí có những trang web hoàn toàn miễn phí cho việc học.

Những trang web học tiếng Nhật cấp tốc hiện nay:

Sử dụng thời gian học tập sao cho vừa cấp tốc, vừa hiệu quả.

Việc học cấp tốc phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau và quan trọng nhất là sử dụng thời gian sao cho hợp lý và hiệu quả nhất có thể. Thời gian bạn đặt ra cố định là một khoảng thời gian phù hợp với mục tiêu xác định ban đầu khi học cấp tốc. Nếu chúng ta lãng phí quãng thời gian này thì việc học cấp tốc sẽ không đem lại được hiệu quả cao.

sử dụng thời gian hợp lý, mục tiêu rõ ràng khi hoc
sử dụng thời gian hợp lý, mục tiêu rõ ràng

Khi đưa ra mục tiêu học cấp tốc cũng nên đưa ra một khoảng thời gian hợp lý cụ thể hơn. Như khi bạn đặt mục tiêu học là N5 trong vòng 1 tháng, mỗi ngày học 5 tiếng, một tuần một ngày hoàn thành được bao nhiêu bài. Vì cấp tốc cần sự chuẩn xác nên mục tiêu cụ thể như thế sẽ giúp chúng ta định hướng được việc học.

Và điều quan trọng thứ hai đó chính là giáo trình lựa chọn để học tập. Tùy vào trình độ muốn đạt được thì chọn những giáo trình cấp tốc phù hợp, nên tìm những giáo trình bán chạy được nhiều người lựa chọn hoặc những giáo trình, sách dạy bản trực tuyến được số lượng người tải nhiều.

Học cấp tốc tiếng Nhật nhưng phải nghiêm túc và thật sự kỷ luật với bản thân mình để không sa đà vào những việc lãng phí làm cho việc học trở nên không hiệu quả.

Xem thêm

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of