Hội chứng Hikikomori xa lánh cộng đồng nổi tiếng ở giới trẻ Nhật.

Hội chứng Hikikomori xa lánh cộng đồng nổi tiếng ở giới trẻ Nhật. Nhật Bản là một quốc gia vô cùng phát triển về kinh tế và du lịch, nổi tiếng với nền du lịch thu hút du khách nằm trong top đầu của thế giới hiện nay. Nhưng có những vấn đề đang là nỗi lo của người dân Nhật Bản khi nó ảnh hưởng cực lớn đến nhưng sự phát triển của đất nước này đó chính là hội chứng Hikikomori xa lánh cộng đồng nổi tiếng ở giới trẻ của Nhật bản.

Hikikomori là một hội chứng xa lánh cộng đồng, là một hội chứng có mức độ đe dọa cực kì lớn đối với sự phát triển các mối quan hệ cộng đồng ở Nhật bản hiện nay. Vì cuộc sống mang nhiều áp lực và gánh nặng, nên nhiều người trẻ tuổi ở Nhật Bản đã có những suy nghĩ, hành động và thực hiện xa lánh dần tất cả các mối quan hệ xung quanh.

Hầu hết những người trẻ mắc hội chứng xa lánh cộng động ở Nhật Bnar đều tự nhốt mình và hoạt động trong căn phòng của bản thân mình, dành thời gian trôi qua hàng ngày chỉ để lướt internet, xem phim, làm những việc thậm chí là vô nghĩa để giết thời gian và không có ý định muốn trò chuyện tiếp xúc với người khác.

hội chứng xa lánh cộng đông đáng báo động ở Nhật hn
hội chứng xa lánh cộng đông đáng báo động ở Nhật

Hầu hết những người mắc chứng Hikikomori này đều là nam giới, ước tính số lượng khoảng 80% những người mắc chứng này là nam. Và số những người mắc chứng Hikikomori này chiếm khoảng 1% dân số, con số không đáng kể nhưng lại là một điều đáng lo ngại khi những người mắc chứng này rất trẻ và là những tài nguyên đáng giá nhất của mỗi quốc gia.

Sức ép lớn đến từ việc học do bố mẹ bắt ép, do thầy cô bắt buộc, khi ra xã hội bị xã hội bắt gồng gánh trên vai những áp lực vô hình về tính chất công việc, về áp lực tiền bạc và địa vị, … khiến cho tinh thần những người trẻ dễ dàng chao đảo và rơi vào trạng thái như hội chứng Hikikomori hiện nay đã thấy.

hội chứng hikikomori xa lánh cộng đồng ở Nhật hn
hội chứng hikikomori xa lánh cộng đồng ở Nhật

Để có thể chữa khỏi con người khỏi hội chứng Hikikomori xa lánh cộng đồng không phải là một điều đơn giản, vì đây là một hội chứng thuộc về tinh thần cho nên rất khó chữa trị.

Xem thêm

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of