Khám phá vẻ đẹp lâu đài Himeji cổ kính của xứ sở hoa anh đào.

Khám phá vẻ đẹp lâu đài Himeji cổ kính của xứ sở hoa anh đào. Hầu hết ai trong chúng ta cũng biết rằng Nhật Bản là một quốc gia có nhiều địa điểm du lịch bậc nhất thế giới. Và trong những địa điểm độc đáo ở Nhật Bản thì không thể nào không nhắc đến Lâu đài Himeji được mệnh danh là lâu đài Hạc trắng ở Nhật Bản. Hãy cùng khám phá vẻ đẹp lâu đài Himeji cổ kính của xứ sở hoa anh đào này nhé.

Một tòa thành cổ với nét kiến trúc ấn tượng đã được UNESCO cộng nhận là một di sản văn hóa thế giới. Được UNESCO công nhận như thế chứng tỏ giá trị của tòa lâu đài cổ này vô cùng đặc biệt, mang lại nhiều ý nghĩa không chỉ riêng với người Nhật Bản mà còn là một ý nghĩa đặc biệt về lịch sử văn hóa truyền thống của đất nước này.

vẻ đẹp của sự hoa lệ lâu đài Himeji Nhật Bản hn
vẻ đẹp của sự hoa lệ lâu đài Himeji Nhật Bản

Lâu đài Himeji cổ kính này được xây dựng vào khoảng năm 1346 và được xem là một trong những công trình kiến trúc tiêu biểu của một thời huy hoàng của kiến trúc lâu đài và thành quách. Lâu đài Himeji này nằm ở trong trung tâm của thành phố Himeji thuộc về tỉnh Hyogo và có khoảng cách khoảng 650km đến thủ đô Tokyo.

Ngoài cái tên đặc trưng là Himeji thì ngoài ra lâu đài có lối kiến trúc vô cùng truyền thống lịch sử này còn được gọi với cái tên là White Heron vốn là tên của một loài diệc trắng – một biểu tượng và và hình tượng tượng tượng trưng cho sự thanh cao và tâm hồn cao thượng của người quân tử Nhật Bản.

Từ tòa tháp chính cho đến các tòa tháp phụ và hệ thống các khu vực khác khiến cho du khách nếu không thông thạo sẽ rất dễ bị lạc đường bởi sự phòng thủ cao ráo và phức tạp. Nhìn vào toàn cảnh của lễ hội chỉ thấy toàn bộ và hầu hết là màu trắng tinh khiết nhưng thực tế thì tòa lâu đài cổ này được xây dựng hoàn toàn bằng gỗ sau đó được quét một lớp thạch cao trắng nằm ở bên ngoài.

Không chỉ khung cảnh về sự hùng vĩ và kiến trúc tuyệt đẹp của lâu đài Himeji mà khung cảnh xung quanh với hoa mận trắng và hoa anh đào, đặc biệt là mùa xuân cũng mang đến nhiều cảm xúc khó tả với du khách khi khám phá vẻ đẹp lâu đài Himeji.

Xem thêm

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of