Khăn Tenugui thần kỳ đặc biệt của xứ sở hoa anh đào.

Khăn Tenugui thần kỳ đặc biệt của xứ sở hoa anh đào. Nhật Bản luôn được biết đến là một đất nước với nhiều điều thần kỳ và đặc biệt mà chỉ có thể bắt gặp ở quốc gia này mà thôi. Và trong hàng hà vô số những điều đặc biệt ấy thì không thể quên được chiếc khăn Tenugui thần kỳ đặc biệt của xứ sở hoa anh đào. Vậy loại khăn này có điều gì thần kỳ đặc biệt nổi tiếng như thế, hãy cùng Neu.vn tìm hiểu nhé.

khăn Tenugui có nhiều công dụng trong cuộc sống hàng ngày  hn
khăn Tenugui có nhiều công dụng trong cuộc sống hàng ngày

Chất liệu vải của chiếc khăn Tenugui thần kỳ đặc biệt này chính là vải cotton và có hình dáng là hình chữ nhật, có kích thước là khoảng 35cmx90cm. Màu sắc của chiếc khăn Tenugui này luôn có những màu sắc đa dạng khác nhau, không tạo ra những họa tiết lặp đi lặp lại một cách đơn điệu và nhàm chán mà kết hợp cả những nét truyền thống văn hóa vào trong đó, trong số đó có thể kể đến họa tiết Logo Kamawanu, cá nóc Fugu, lá cây gai dầu, Fukuro, họa tiết mùa hè Tanuku no Matsuribayashi, …

Sở dĩ nói là chiếc khăn Tenugui thần kỳ đặc biệt là vì công dụng của chiếc khăn đối với cuộc sống sinh hoạt hằng ngày của người dân Nhật Bản là rất lớn và hữu dụng. Như việc không chỉ đơn giản là lau tay mà chiếc khăn này còn có thể dùng làm khăn để bọc chai nước, bọc lại các đồ vật vừa phải để đem đi biếu hoặc tặng, hoặc làm khăn quấn đầu và thường là dùng để tặng cho người khác.

những chiếc khăn Tenugui được bày bán mọi nơi hn
những chiếc khăn Tenugui được bày bán mọi nơi

Hiện nay thì chiếc khăn Tenugui thần kỳ đặc biệt này được bày bán rất nhiều ở các cửa hàng bán đồ lưu niệm ở Nhật Bản, ở các những siêu thị hoặc đặt mua online.

Xem thêm

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of