Lẩu Sukiyaki đặc trưng nổi tiếng của xứ sở hoa anh đào.

Lẩu Sukiyaki đặc trưng nổi tiếng của xứ sở hoa anh đào. Văn hóa ẩm thực của đất nước Nhật Bản là vô cùng phong phú và nổi tiếng bởi sự độc đáo, tinh tế, đa dạng và cách chế biến mang tinh thần dân tộc vào cả trong món ăn. Ẩm thực Nhật Bản khi được nhắc đến là khiến thực khách nhớ ngay về món sushi hay là sashimi, tempura, mì ramen, … Và trong số những món ăn được yêu thích của đất nước này không thể không kể đến món lẩu Sukiyaki đặc trưng nổi tiếng và được nhiều người lựa chọn của xứ sở hoa anh đào.

Món lẩu sukiyaki chính là món ăn thượng hạng với những nguyên liệu thuộc hàng cao cấp và được chế biến hết sức tinh tế và khéo léo. Món lẩu sukiyaki có nét đặc biệt riêng của mình bởi vì món lẩu này không phải có nước dùng được cho vào đầy mà sẽ lưng nồi, không quá nhiều và nồi lẩu để đựng lẩu sukiyaki này cũng rất nông và không có độ sâu quá nhiều.

Nguyên liệu chính để dùng trong món lẩu nổi tiếng này đó chính là thịt bò Kobe hoặc thịt bò Úc, vì món thịt bò này theo giá thị trường là khá đắt cho nên đây là một món hảo hạng thường được dùng trong các dịp lớn đặc biệt. Nguên liệu chính là thịt bò này sẽ được người thợ thái thành những lát thật mỏng và sẽ dùng khi nhúng vào nước lẩu, lấy nhanh rakhi thịt bò vừa chính để có thể cảm nhận được vị béo ngọt cùng vị mềm ngon của miếng thịt bò.

Lẩu Sukiyaki trứ danh Nhật Bản hn
Lẩu Sukiyaki trứ danh Nhật Bản

Ngoài thịt bò là nguyên liệu chính trong món lẩu thì còn có những nguyên liệu khác cũng quan trọng không kém như Shiratak vốn là một dạng sợi trắng dài như bún ở Việt Nam chúng ta, còn có nấm hương, nấm kim châm, nấm đông cô, … Và món rau được ăn cùng với món lẩu này đó chính là rau cải cúc, các loại củ quả khác như tỏi tây, bắp cải, …

Cách ăn món này đó chính là bắt nồi lẩu chuyên dùng cho lẩu sukiyaki lên bếp ăn lẩu, sau đó sẽ chiên sơ qua các nguyên liệu dùng cơ bản, sau đó cho nước lẩu vào đun sôi lên, sau khi nhận thấy các nguyên liệu đã chính thì bước cuối cùng là nhúng thịt bò đã chuẩn bị sẵn vào rồi lấy ra thưởng thức.

Ngày nay khi mức độ phổ biến của lẩu sukiyaki ngày càng cao và được bán ở nhiều trung tâm thương mại, những quán ăn chuyên của Nhật Bản trên khắp thế giới thì chúng ta đều có thể dễ dàng tìm được và thưởng thức món Lẩu Sukiyaki đặc trưng nổi tiếng của xứ sở hoa anh đào này đấy.

Xem thêm

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of