Lễ hội Awa Odori Matsuri độc đáo truyền thống Nhật Bản.

Lễ hội Awa Odori Matsuri độc đáo trong văn hóa truyền thống Nhật Bản. Văn hóa Nhật Bản là một trong những nền văn hóa truyền thống đặc biệt nổi tiếng và được nhiều người biết đến trên thế giới. Điều đặc biệt ở lễ hội Awa Odori Matsuri độc đáo này đó chính là đây là một lễ hội múa. Vậy lễ hội này có gì lại trở thành một trong những lễ hội nổi tiếng của Nhật Bản đến thế?

Trong tiếng Nhật thì từ Odori có nghĩa là múa và Matsuri có nghĩa là lễ hội. Lễ hội Awa Odori Matsuri này có nguồn gốc ban đầu bắt nguồn từ tỉnh Tokoshima. Lúc ban đầu đây là nơi tổ chức lễ hội này với quy mô và độ phổ biến bậc nhất.

Sau này, khi đã lan rộng ra tới nhiều tỉnh thành khác của đất nước Nhật Bản thì du khách có thể đến những địa điểm khác cũng có thể xem được lễ hội Awa Odori Matsuri mà không nhất thiết phải đến Tokoshima.

Lễ hội truyền thống đặc biệt này sẽ được diễn ra từ khoảng giữa tháng 8 từ ngày 12 cho đến 15 tháng 8. Điều đặc biệt nổi tiếng ở Lễ hội Awa Odori Matsuri này đó chính lả sự xuất hiện và xuyên suốt của điệu múa “Awa Odori” – là một điệu múa đặc biệt nhảy theo những nhịp điệu của samisen hòa chung với không khí của những loại nhạc cụ khác như chuông, sáo và trống.

điệu múa nổi tiếng ở Lễ hội Awa Odori Matsuri hn
điệu múa nổi tiếng ở Lễ hội Awa Odori Matsuri

Điệu nhảy múa truyền thống trong lễ hội này không chỉ là những quy tắc riêng và theo một khuôn khổ dành chung có hai loại khác nhau, đó chính là điệu nhảy dành cho nữ hay còn được gọi là Onna-Odori với những bước nhảy uyển chuyển và nhẹ nhàng hơn, còn loại điệu nhảy còn lại là dành cho nam với tên gọi là Otoko-Odori với những nhịp điệu nhanh và có phần thể hiện sự năng động và nhộn nhịp hơn.

Tham dự vào lễ hội này bạn sẽ bị choáng ngợp với sự nổi bật của những đoàn người tham gia theo nhóm gồm tất cả các thành viên vũ công, nhạc công vận trên mình theo trang phục truyền thống được quy định cho riêng lễ hội này.

Lễ hội Awa Odori Matsuri độc đáo này từ lâu đã đi vào đời sống nghệ thuật và văn hóa truyền thống của Nhật Bản như một điều không thể thiếu, và nếu như có cơ hội được tham gia vào lễ hội đặc biệt này hãy trải nghiệm và hoạt động hết mình để có thể cảm nhận được sự thú vị và độc đáo đến từ nét quyến rũ của những điệu nhảy vô cùng cuốn hút này nhé.

Xem thêm

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of