Lễ hội bóng đá Kemari Hajime cực kì nổi tiếng ở Nhật Bản.

Lễ hội bóng đá Kemari Hajime cực kì nổi tiếng ở Nhật Bản. Nhật Bản vốn được biết đến là một đất nước có nền văn hóa độc đáo và có nhiều lễ hội trong năm, Và trong số những lễ hội nổi tiếng ở Nhật Bản thì không thể nào không kể đến lễ hội bóng đá Kemari Hajime cực kì nổi tiếng.

không khí náo nhiệt lễ hội kemari hajime hn
không khí náo nhiệt lễ hội kemari hajime

Lễ hội bóng đá Kemari Hajime không phải là một lễ hội riêng lẻ được tổ chức vào một ngày hay là một khoảng thời gian nào đó trong năm mà là một phần quan trọng trong những ngày lễ đầu năm mới. Và sự kiện của lễ hội bóng đá Kemari Hajime sẽ được tổ chức cụ thể vào ngày 4 tháng 1 ở tại đền Shimogamo, tọa lạc ở tại phường Sakyo của Cố đô Kyoto nổi tiếng Nhật Bản. Từ Kemari cũng có nghĩa là đá bóng đầu tiên trong những ngày đầu năm mới.

Và quan trọng nhất trong lễ hội bóng đá Kemari Hajime nổi tiếng này đó chính là vật dụng quan trọng sử dụng, được gọi là “bóng đá”, được người Nhật Bản gọi là “mari”. Trái “mari” này được làm từ da hươu và có khối lượng rất nhẹ, chỉ khoảng 150 gram.

Trang phục để có thể tham gia vào lễ hội bóng đá này không phải là trang phục thể thao như chúng ta nghĩ mà là trang phục truyền thống Nhật Bản, nhưng là trang phục cung đình truyền thống chứ không phải là trang phục truyền thống được sử dụng hiện nay.

những quả cầu "mari" được tung hứng một cách điêu luyện hn
những quả cầu “mari” được tung hứng một cách điêu luyện

Những người chơi lễ hội bóng đá này sẽ đứng thành một vòng tròn và sử dụng sự linh hoạt, khéo léo của đôi chân để có thể nâng và chuyền những quả “mari” này để nó không thể chạm đất.

Không khí xung quanh của buổi lễ hội bóng đá Kemari Hajime này cực kì sôi nổi và náo nhiệt, khi không khí đầu năm mới có thể vui tươi thế này họ cũng mong rằng năm ấy sẽ cũng có thể vui tươi và thoải mái như thế.

Xem thêm

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of