Lễ hội đom đóm Nhật Bản nổi tiếng nên trải nghiệm một lần.

Lễ hội đom đóm Nhật Bản nổi tiếng nên trải nghiệm một lần. Ở Nhật Bản điều mà chúng ta thấy không ít đó chính là các lễ hội văn hóa nổi tiếng mà được tổ chức và hoạt động xuyên suốt trong một năm, mỗi lễ hội đều có được một nét đẹp riêng biệt độc đáo và mang ỹ nghĩa đặc trưng khác nhau. Và những lễ hội đom đóm Nhật Bản nổi tiếng hiện nay cũng chính là lễ hội đặc biệt mà khi đến Nhật không nên bỏ qua.

vẻ đẹp rực rỡ của bầu trời đêm lễ hội đom đóm hn
vẻ đẹp rực rỡ của bầu trời đêm lễ hội đom đóm

Mùa hè ở Nhật Bản thì một trong những điều nổi bật được xem như là biểu tượng đó chính là đom đóm. Vì sao được xem như là một biểu tượng đặc trưng ở mùa hè Nhật Bản thì cũng chính bắt nguồn từ việc phát sáng của những con đom đóm trong đêm như những đốm sáng của lửa tuy nhỏ nhoi nhưng số lượng nhiều sẽ tạo nên một vùng trời sáng rực như màu nhiệt huyết của mùa hè.

Lễ hội đom đóm ở Nhật cũng chính là một dịp lễ quan trọng để gia đình có thể cùng nhau quay quần để xem cảnh đom đóm tụ họp và sáng rực trong màn đêm đen, tạo nên sự huyền ảo mang đến cảm giác bí ẩn độc đáo và mới lạ trong cuộc sống.

lễ hội đom đóm Nhật Bản mang không khí huyền ảo hn
lễ hội đom đóm Nhật Bản mang không khí huyền ảo

 Thông thường thì lễ hội đom đóm Nhật Bản sẽ được tổ chức vào khoảng thời gian trung tuần của tháng 6 và diễn ra xuyên suốt trong khoảng thời gian hai tuần lễ. Hoạt động sôi nổi và nhiều nhất phải bắt đầu từ khi màn đêm dần buông xuống, khi ấy sự nổi bật của những con đom đóm mới được thể hiện rõ nét dần theo thời gian.

Những địa điểm tổ chức lễ hội đom đóm Nhật Bản nổi tiếng hiện nay không thể bỏ qua được lễ hội đom đóm Fussa nằm ở công viên Đom đóm và vùng phụ cận của Cầu Ome Tamagawa Josui, Yuyake Koyake Fureai no Sato nằm ở Tokyo, Thảo Cầm Viên Fureai, Công viên Banpaku ở Osaka, … Nếu có cơ hội hãy trải nghiệm sự lý thú của lễ hội đom đóm độc đáo và thú vị ở Nhật bản này nhé.

Xem thêm

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of