Lễ hội ném bùn ở Chiba nổi tiếng của Nhật Bản hiện nay.

Lễ hội ném bùn ở Chiba nổi tiếng của Nhật Bản hiện nay. Nhật Bản luôn luôn được thế giới biết đến là một đất nước có nhiều lễ hội hàng đầu hiện nay. Và trong số các lễ hội nổi tiếng của Nhật Bản thì không thể nào không kể đến lễ hội ném bùn ở Chiba vô cùng nổi tiếng và độc lạ, thú vị.

Lễ hội ném bùn này sẽ được người Nhật Bản tổ chức vào khoảng tháng 2 hàng năm, tổ chức ở tỉnh Yotsukaido – Chiba, ở khu vực phía đông của đất nước mặt trời mọc.

lễ hội ném bùn ở Chiba hn
lễ hội ném bùn ở Chiba

Sự đặc biệt độc đáo ở lễ hội ném bùn này đó chính là tất cả những người đàn ông tham gia vào lễ hội, dù la già trẻ hay lớn bé thì cũng đều chỉ mặc duy nhất một chiếc khố mỏng có màu trắng. Sau đó họ cùng nhau đi xuống một ao bùn có độ lạnh bởi vì đang là cuối mùa đông ở Nhật, và cùng nhau vật lộn ở trong ao bùn lặn ấy cho đến khi Mặt trời dần buông xuống ở phía Tây.

Tuy sự độc lạ của họ thể hiện qua các nghi thức ném bùn qua lại, làm cho nhau đều dính bùn nhưng cũng có lẽ bắt nguồn từ các quan niệm về bùn của người Nhật. Họ không cho rằng đây là những thứ không sạch sẽ, làm dơ đồ vật mà người Nhật còn cho rằng bùn lại có thể tượng trưng cho một mùa vụ thu hoạch dồi dào và tượng trưng cho sự may mắn.

sự độc đ hnáo của lễ hội ném bùn
sự độc đáo của lễ hội ném bùn

Ngoài ra thì những người mà có tham gia vào lễ hội này, nếu có em bé thì họ sẽ chuyền em bé cho những người đang thực hiện các nghi thức tắm bùn ở ao bùn lạnh để những người đó có thể trét bùn lên trên mặt của đứa bé để mong rằng đứa bé ấy sẽ luôn được mạnh khỏe và gặp nhiều điều may mắn.

Tuy mệt nhọc cả ngày là thế nhưng họ lại vô cùng vui vẻ bởi vì làm những điều như vậy cũng chỉ hy vọng cho một cuộc sống gặt hái nhiều may mắn. Chính vì vậy, lễ hội ném bùn ở Chiba nổi tiếng của Nhật Bản hiện nay là một lễ hội vô cùng tự hào.

Xem thêm

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of