Lễ hội ngắm hoa anh đào Hanami nổi tiếng Nhật Bản.

Lễ hội ngắm hoa anh đào Hanami nổi tiếng Nhật Bản. Hoa anh đào từ lâu chính là một biểu tượng đặc trưng cho đất nước Nhật Bản, đất nước với nhiều truyền thống văn hóa nổi tiếng lâu đời và có vẻ đẹp thiên nhiên bậc nhất thế giới hiện nay. Và lễ hội ở Nhật bản cũng có rất nhiều lễ hội truyền thống, qua đó không thể không kể đến đó chính là Lễ hội ngắm hoa anh đào Hanami nổi tiếng Nhật Bản – một lễ hội truyền thống đẹp đến ngỡ ngàng.

mùa anh đào nở rộ nhất
mùa anh đào nở rộ

Lý giải từ Hanami, đó chính là được ghép từ “Hana” – nghĩa là hoa và “mi” – nghĩa là ngắm. Nên lễ hội Hanami cũng như cái tên của mình, một lễ hội ngắm hoa ý nghĩa. Nguồn gốc của lễ hội này có lẽ được bắt đầu từ những năm 710 cho đến năm 794 vốn chỉ ban đầu là những buổi tiệc trà do giới quý tộc tổ chức để ngắm hoa nhưng cho đến thời gian sau đó lại được phổ biến và trở thành truyền thống của người dân Nhật bản.

Và Hanami hiện nay được xem như là một quốc lễ thật sự.

Hoa anh đào có thể bạn đã vô tình thấy dược và biết được qua các kênh truyền thông hay phim ảnh, nhưng bạn có biết được rằng hoa anh đào ở Nhật Bản có rất nhiều loại không. Theo như thông tin về số loài hoa này thì đã có hơn 50 loài hoa anh đào, sở dĩ có nhiều loại như thế là vì hoa anh đào có nhiều sự khác biệt về loại màu khi nở, khác biệt về đặc trưng từng vùng hoặc là khác biệt do hương thơm mang đến, …

Ngày lễ Hanami này được phổ biến và trở thành truyền thống ở đất nước Nhật bản, có thời gian diễn ra từ tháng 3 cho đến 5 hàng năm, vì vào thời điểm này cũng chính là lúc mà hoa anh đào nở rộ và đẹp rực rỡ nhất.

lễ hội ngắm hoa anh đfao rực rỡ nhất
lễ hội ngắm hoa anh đfao rực rỡ

Có vô số hoạt động trong Lễ hội Hanami này đó chính là có thể bơi thuyền trên sông để ngắm hoa, hoặc là tản bộ dọc các bờ sông với vô số cánh hoa anh đào nở rộ khoe sắc. Và món ăn không thể thiếu trong dịp lễ hội ngắm hoa anh đào Hanami nổi tiếng này đó chính là có chuẩn bị bento.

Đây là một lễ hội truyền thống, cũng là một trong những lễ hội có trải nghiệm phong cảnh tuyệt vời nhất Nhật Bản.

Xem thêm

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of