Lễ hội ngựa Chagu Chagu Umako đặc biệt và độc đáo ở Nhật.

Lễ hội ngựa Chagu Chagu Umako đặc biệt và độc đáo ở Nhật. Nhật bản là một quốc gia vô cùng nổi tiếng với nhiều lễ hội. Sự đa dạng của lễ hội ở Nhật Bản này có phần vô cùng độc đáo khi ứng với mỗi mùa cụ thể trong năm sẽ có nhiều những lễ hội tương ứng liên quan. Chẳng hạn, như khi vào mùa hè sẽ có lễ hội ngựa Chagu Chagu Umako độc đáo và đặc biệt.

Lễ hội Chagu Chagu Umako hay còn được gọi là lễ hội ngựa có nghĩa là lễ hội trả ơn mùa vụ bội thu nổi tiếng của người Nhật. Người Nhật thường tổ chức những lễ hội khác nhau để có thể tôn vinh và cảm tạ những may mắn mà cuộc sống đem lại cho bản thân họ. Một không khí lễ hội sôi nổi, đông đúc sẽ là nơi để có thể kết nối mọi người lại với nhau, giúp cho tinh thần đoàn kết giữa con người với nhau được gắn kết chặt chẽ hơn.

lễ hội ngựa trả ơn mùa vụ ở Nhật Bản hn
lễ hội ngựa trả ơn mùa vụ ở Nhật Bản

Lễ hội ngựa này được gọi như vậy là bởi vì những người tổ chức lễ hội sẽ diễu hành theo đoàn và sử dụng khoảng trăm con ngựa để có thể phục vụ cho việc diễu hành của lễ hội này. Và những con ngựa được sử dụng để diễu hành trong lễ hội này sẽ được người tham gia lễ hội trang trí với nhiều đồ trang trí, dây nịt rực rỡ và còn có cả những chiếc chuông nhỏ kêu vang – âm thanh nổi bật trong suốt cuộc diễu hành.

Điều đặc biệt nhất trong thời gian tổ chức lễ hội này đó là lễ hội được tổ chức vào tháng 6 vốn là một mùa mưa nhưng ngày tổ chức lại đặc biệt nắng rực rỡ. Cho nên đây cũng chính là điều may mắn để người nông dân có thể tổ chức nên lễ hội ngựa Chagu Chagu Umako để cảm tạ những điều may mắn mà cuộc sống mang lại, giúp cho một mùa vụ thuận lợi. Ngày cụ thể tổ chức lễ hội ngựa Chagu Chagu Umako vào ngày thứ bảy của tuần thứ 2 và trong tháng 6 hàng năm.

sự độc đáo trong lễ hội ChaguChagu Umako của Nhật Bản hn
sự độc đáo trong lễ hội ChaguChagu Umako của Nhật Bản

Sở dĩ lễ hội này được gọi là Chagu Chagu vì đây là tiếng chuông của những chiếc chuông được gắn vào trên thân con ngựa, khi diễu hành sẽ tạo ra tiếng vang. Và tên Uma cũng xuất phát từ tiếng Nhật có nghĩa là ngựa. Lễ hội này sẽ được tổ chức chủ yếu ở tại làng Takizawa, Itawa Prefecture.

Ngựa có vai trò và vị trí đặc biệt quan trọng trong mùa vụ ở Nhật Bản, cho nên đối với những con ngựa thì họ luôn dành cho một sự quan tâm đặc biệt và trân trọng yêu quý.

Xem thêm

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of