Liên hoan Yayoi Matsuri nổi tiếng của xứ sở hoa anh đào.

Liên hoan Yayoi Matsuri nổi tiếng của xứ sở hoa anh đào. Nhật Bản đã vô cùng nổi tiếng trên thế giới bởi những nét văn hóa truyền thống đặc biệt và có nhiều lễ hội văn hóa xuyên suốt qua các mùa trong năm. Chẳng hạn như khi vào mùa xuân, một lễ hội đặc biệt nổi tiếng, có sự độc đáo trong cách tổ chức mang tên liên hoan Yayoi Matsuri chính là một nét đặc biệt trong văn hóa lễ hội ở Nhật Bản hiện nay.

nét văn hóa đặc trưng của lễ hội ở Nhật Bản hn
nét văn hóa đặc trưng của lễ hội ở Nhật Bản

Lễ hội Yayoi Matsuri hay Liên hoan Yayoi Matsuri này thường được tổ chức ở tại Nikko. Thời gian để diễn ra lễ hội báo hiệu cho mùa xuân đang đến gần kề này khoảng từ 4 cho đến 5 ngày.

Sự nổi bật trong liên hoan Yayoi Matsuri chính là hoạt động diễn ra vào ngày 17 tháng 4, khi mà có sự xuất hiện của cuộc diễu hành mang tên Flower Floats – cuộc diễu hành những chiếc xuồng đặc biệt của Nhật bản. Trong ngày này thì trên dòng sông sẽ xuất hiện khoảng 11 chiếc xuồng với sự trang trí nổi bật nối đuôi nhau tạo thành một cuộc diễu hành độc đáo còn được gọi là hana-yatai.

Chiếc thuyền di chuyển cũng chính là lúc mà những người đứng đầu của mỗi thị trấn sẽ ghé thăm các thành phố khác, mục đích của việc này là để trao đổi những lời chào trong nghi thức đổi tên thẻ nổi tiếng truyền thống của người Nhật.

lễ hội m hnùa xuân nổi tiếng
lễ hội mùa xuân nổi tiếng

Mục đích để tổ chức nên lễ hội này chính là để có thể tạo ra nhiều hơn sự may mắn ngay đầu năm, hy vọng rằng năm mới đến cũng sẽ mang đến nhiều may mắn cho cuộc sống con người Nhật Bản trong năm.

Liên hoan Yayoi Matsuri này chính là một dịp lễ hội truyền thống của Nhật Bản, tổ chức vào mùa xuân hàng năm như là một dịp để người Nhật cầu mong nhiều may mắn cho cuộc sống trong năm.

Xem thêm

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of