Loại dép Zori truyền thống của đất nước Mặt trời mọc.

Loại dép Zori truyền thống của đất nước Mặt trời mọc. Nhật Bản là một đất nước vô cùng nổi tiếng trên khắp thế giới bởi sự phát triển hàng đầu nhưng bên cạnh đó thì cũng được biết đến bởi việc xem trọng những nét văn hóa truyền thống từ lâu đời. Và nhất là trong trang phục truyền thống Nhật Bản cùng với loại dép Zori truyền thống sắp tìm hiểu sau đây lại càng có nhiều ý nghĩa đặc biệt hơn nữa.

dép Zori truyền thống của Nhật Bản hn
dép Zori truyền thống của Nhật Bản

Zori là một loại dép khá quen thuộc ở Nhật Bản, là một loại dép sandal rất dễ sử dụng trong cuộc sống hàng ngày. Hình dạng của đôi dép này lại càng đặc biệt đơn giản hơn khi chỉ có một cái đế dép với hình bầu dục và một quai dép. Chủ yếu hai bộ phận này được làm từ rơm bện lại.

Chúng ta thường thấy Zori trong trang phục truyền thống kimono khi người Nhật vận trên người. Đôi dép này xuất hiện thường xuyên trong cuộc sống, ảnh hưởng cũng rất lớn đến nền thời trang của nước nhà.

loại dép Zori nổi tiếng của Nhật Bản hn
loại dép Zori nổi tiếng của Nhật Bản

Đế của Zori được nam giới diện thì sẽ có độ cao ở phần đế thấp hơn so với phần đế của Zori được phụ nữ diện.

Những loại Zori khác nhau cũng sẽ được sử dụng trong những trường hợp cụ thể khác nhau. Chẳng hạn nếu như phụ nữ dùng trong dịp trang trọng là đám cưới thì Zori ở phần đế sẽ được phủ lên bằng một loại vải thổ cẩm có trang trí nhưng nếu là trong các dịp lễ bình thường khác thì đôi zori vẫn sẽ được phủ lên bằng những loại vải khác.

Sự sáng tạo ở loại dép zori truyền thống của Nhật cũng vô cùng độc đáo khi có thể được làm từ gỗ sơn mài, zori nhựa thông, các phiên bản khác nhau có thể được làm bằng chất liệu đồng, được sơn và nhuộm màu trên các phiên bản nhựa hiện đại ngày nay.

Xem thêm

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of