Lối sống tối giản đặc biệt Danshari của người Nhật Bản nên biết.

Lối sống tối giản đặc biệt Danshari của người Nhật Bản nên biết. Một cuộc sống giản dị luôn là điều mà chúng ta nhìn thấy được ở người Nhật khi mà thông qua các hoạt động văn hóa, hoạt động giải trí hay hoạt động nghệ thuật thì cũng có thể nhìn thấy được. Và không thể quên được lối sống tối giản đặc biệt Danshari của người Nhật đã nổi tiếng nhiều như thế.

không gian sống tối giản của người Nhật hn
không gian sống tối giản của người Nhật

Theo như quan điểm của người Nhật Bản thì Danshari chính là một lối sống sử dụng những gì tối giản nhất và tiết kiệm nhất, vì như vậy được xem như là tránh xa và thoát được ra khỏi những áp lực vô hình đã đè nén lên con người trong cuộc sống. Đây là một lối sống phổ biến ở Nhật bởi vì sau khi trải qua rất nhiều trận thảm họa thì họ học cách sống đơn giản và đem lại những sự thoải mái nhất định nên có trong cuộc sống.

Danshari chính là sự kết hợp của Dan (nghĩa là từ chối), Sha (có nghĩa là vứt bỏ đi) và cuối cùng là Ri (có nghĩa là tránh xa). Trong lối sống Danshari mà người Nhật đã thiết lập nên cho bản thân mình thì họ không cần thêm và sẵn sàng vứt bỏ, tránh xa đi những thứ không cần thiết, không cần những thứ vật chất gây áp lực và ám ảnh cho con người, với họ chỉ cần đơn giản là hạnh phúc, bình yên tuyệt nhất.

một cuộc sống tối giản nhưng hạnh phúc NB
một cuộc sống tối giản nhưng hạnh phúc

Thông thường thì lối sống Danshari ở Nhật này được thể hiện thông qua ba hoạt động cụ thể và nổi bật như sau: Dan – từ chối thêm vào trong nhà của mình những thứ vật chất không cần thiết cho nhu cầu của cuộc sống hàng ngày, Sha – tiến hành vứt bỏ đi những thứ mang tính chất không cần thiết nữa, linh tinh và lỉnh kỉnh gây nên sự phức tạp hơn cho ngôi nhà mình, Ri – quan trọng là tự chính bản thân người theo lối sống này phải tránh xa đi những lời mời cám dỗ mua các loại vật chất trong cuộc sống này.

Lối sống tối giản đặc biệt Danshari của người Nhật này luôn được trân trọng và giữ gìn trong cuộc sống này để có thể tạo ra được không gian thoải mái, hạnh phúc và bình yên trong chính cuộc sống của con người.

Xem thêm

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of