Lưu ý khi đi mua sắm ở Nhật Bản hiện nay.

Lưu ý khi đi mua sắm ở Nhật Bản hiện nay. Đi du lịch ở Nhật Bản là một trong những trải nghiệm mà du khách lựa chọn bởi nhiều điều đặc biệt. Khi đi du lịch đến Nhật Bản, du khách không chỉ tham quan các địa điểm nổi tiếng mà còn đi mua sắm ở nhiều nơi, nhiều siêu thị ở đây. Và khi đến một đất nước nào đó, đặc biệt là Nhật Bản thì cũng nên lưu ý khi đi mua sắm ở Nhật Bản hiện nay.

đi mua sắm ở Nhật Bản hiện nay hn
đi mua sắm ở Nhật Bản hiện nay

Đầu tiên đó chính là không có mặc cả. Những mặt hàng ở các cửa hàng dù lớn hay nhỏ đều có giá cố định, từ các mặt hàng rau, cá, thịt, rau, trái cây, … Người Nhật khi đi mua hàng thì sẽ mua đúng với giá đã được thể hiện cố định và không có thói quen mặc cả về giá bán của sản phẩm. Và điều quan trọng là các cửa hàng thường không nâng mức giá quá đáng, họ sẽ để đúng giá, chính vì vậy khi mua hàng người Nhật sẽ không trả giá.

Khi đi đến một cửa hàng bán nhỏ hay lớn các đồ ăn, người ta thường có thể thử đồ trước. Nhưng khi đi mua sắm ở Nhật thì không nên làm điều đó, các đồ bày ra trong cửa hàng đều không thể tự ý ăn thử trừ khi người bán hàng thể hiện rằng đó là những đồ có thể thử trước khi mua.

nên chú ý việc mua sắm ở các cửa hàng ở Nhật hn
nên chú ý việc mua sắm ở các cửa hàng ở Nhật

Ở các cửa hàng bán hàng ở Nhật Bản, khi mà quy mô của cửa hàng phát triển lớn hơn thì sẽ chuyển dần thành hình thức tự phục vụ cho khách hàng. Khách hàng cũng phải tự lấy hàng, sau đó sẽ lấy tất cả hàng ấy vào chỗ thanh toán hàng hóa. Và khi thanh toán, có máy quét mã vạch sẽ tiến hành đọc lại từng món sản phẩm khách đã lựa chọn mua, và có giá cả một cách hoàn toàn tự động. Nếu như ở các cửa hàng lớn hơn nữa thì sẽ không có nhân viên thanh toán mà có máy tự động tính toán và thu tiền, nhưng đều có máy quan sát cho nên không thể làm hành động đáng ngờ nào được.

Và thuế tiêu thụ đối với hàng hóa sản phẩm mua ở siêu thị, cửa hàng đều có 5%. Và trên hóa đơn nào cũng sẽ có ghi “giá đã bao gồm thuế tiêu thụ” hoặc là “giá chưa bao gồm thuế tiêu thụ” để khách hàng không bị phân vân về sự chênh lệch của mức giá tính sẵn và mức giá khi thanh toán.

Trên đây là các lưu ý khi đi mua sắm ở Nhật Bản hiện nay, tuy không quá khó khăn và phức tạp cũng nên lưu ý để có thể tránh những phiền phức không đáng có nhé.

Xem thêm

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of