Món ăn rùng rợn Nhật Bản nổi tiếng thế giới hiện nay.

Món ăn rùng rợn Nhật Bản nổi tiếng thế giới hiện nay. Ẩm thực Nhật Bản luôn nổi tiếng đối với thực khách trên thế giới bởi những món ăn truyền thống nổi tiếng và cả những món ăn hiện đại hấp dẫn. Nhưng ngoài ra thì cũng nổi tiếng bởi những món ăn rùng rợn Nhật Bản độc đáo.

món sushi côn trùng kinh dị hn
món sushi côn trùng kinh dị

Đầu tiên chính là món sushi côn trùng. Thông thường chúng ta chỉ biết đến món sushi cá hồi, sushi cá ngừ, … mà có lẽ chưa hoặc là ít nghe về từ sushi côn trùng. Đây là một món ăn có phần hơi kinh dị, được sáng tạo nên bởi nhà văn Nhật Bản tên là Shoichi Uchiyama. Đây cũng là một nhà văn nổi tiếng khi viết trong sách mình những cách chế biến món ăn từ côn trùng với rất nhiều món.

món kem thịt ngựa nổi tiếng hn
món kem thịt ngựa nổi tiếng

Tiếp theo thì đến các loại kem đặc biệt. Không như những loại kem như chúng ta thấy từ các hương vị của trái cây mà chính là những loại kem nghe tên rất kinh dị như là kem cá, kem bạch tuột, kem thịt ngựa, kem lưỡi bò, … Và màu sắc của những loại kem này không bắt mắt, màu rất không đẹp và hiển nhiên số người sử dụng được những loại kem này vô cùng ít rồi.

món cá nóc ở nhà hàng Nhật Bản hhn
món cá nóc ở nhà hàng Nhật Bản

Món cá độc của Nhật Bản cũng nằm trong danh sách những món ăn rùng rợn Nhật Bản nổi tiếng hiện nay. Hầu hết chúng ta đều biết rằng cá nóc rất độc, chúng ta được khuyến cáo rằng không nên chế biến cá nóc để ăn. Nhưng những nhà hàng cao cấp của Nhật Bản vẫn liệt kê món này vào danh sách các món ăn của nhà hàng, nhưng cũng đòi hỏi một trình độ chế biến tinh xảo và tỉ mỉ đến mức không chừa lại những bộ phận gây độc cho người.

Ngoài ra thì còn có các món như là cá sống với những con cá nhỏ xíu tên Shirouo, hay là ong bắp cày được chế biến thành món bánh quy ong bắp cày, có món côn trùng thủy sinh, thịt ngựa sống, …

Trên đây là những món ăn rùng rợn Nhật Bản nổi tiếng trên thế giới. Tuy có phần kinh dị và khác so với những món ăn bình thường, nhưng vẫn trở thành một nét độc đáo trong văn hóa ẩm thực Nhật Bản.

Xem thêm

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of