Món ăn Tonkatsu có hương vị tuyệt vời và độc đáo của Nhật Bản.

Món ăn Tonkatsu có hương vị tuyệt vời và độc đáo của Nhật Bản. Ẩm thực Nhật Bản luôn là một trong những nền ẩm thực hàng đầu được thế giới quan tâm và tìm hiểu. Chính vì vậy sự xuất hiện của món ăn Tonkatsu có hương vị độc lạ và quyến rũ này không thể nào làm cho giới thực khách bỏ qua được.

Tonkatsu vốn là một món ăn làm từ thịt lợn, ra đời cũng không quá lâu vào khoảng cuối thế kỷ 19. Tuy nói món Tonkatsu này được làm từ thịt heo nhưng đừng vì thế mà nghĩ chỉ đơn thuần là một món thịt chiên lên rồi dùng. Sự nổi tiếng của Tonkatsu nằm nhiều ở hương vị độc lạ mang phong cách chế biến cực kì tinh tế và tỉ mỉ của người đầu bếp Nhật Bản.

hương vị độc đáo của Tonkatsu NB
hương vị độc đáo của Tonkatsu

Sẽ có một loại gia vị nước sốt được rưới lên miếng thịt Tonkatsu này, tùy theo khẩu vị và ý muốn của người chế biến thì có thể đó là sốt tonkatsu hay sosu, và thường thì ở bên trên của miếng thịt Tonkatsu này sẽ là một loại mù tạt của Nhật.

Cách để làm nên món Tonkatsu có hương vị tuyệt vời này cũng không quá khó, chỉ cần có đủ được nguyên liệu và các nước sốt phù hợp thì có thể cho ra đời một món tonkatsu chiên giòn hệt như cách chế biến của người Nhật Bản. Món thịt Tonkatsu này sẽ được cắt thái thành những lát có độ mỏng vừa phải nhưng không nhỏ mà hơi lớn cỡ bằng một bàn tay. Sau đó sẽ làm cho miếng thịt trở nên mềm hơn bằng cách giã để có thể ướp thấm hơn các gia vị.

Sau khi đã ướp thấm gia vị thì miếng thịt này sẽ được lăn qua lần lượt là trứng gà, bột mì và cuối cùng là một loại bột giúp giòn và xốp có thể là bột xù hoặc là vụn bánh mỳ. Và để cho miếng thịt Tonkatsu này khi chiên vẫn giữ được lớp bột giòn và xốp ở bên ngoài thì thường sẽ cho miếng thịt đã lăn đủ bột bọc lại cẩn thận rồi cho vào trong tủ lạnh khoảng 1 tiếng để có thể dính chắc chắn. Và công đoạn sau cùng là chiên lên miếng thịt đã chế biến, phải chiên thật cẩn thận để giữ cho lớp bột bám chắc và không rớt ra.

Đây là những thông tin vô cùng thú vị về món ăn Tonkatsu nổi tiếng của Nhật Bản này, nếu có cơ hội hãy vào bếp trổ tài thực hiện ngay một món mang hương vị Nhật Bản nhưng lại vô cùng dễ làm nhé.

Xem thêm

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of