Món cá chình Nhật Bản hiện nay có gì đặc biệt?

Món cá chình Nhật Bản hiện nay có gì đặc biệt? Ẩm thực của Nhật Bản luôn nổi tiếng với thực khách trên khắp thế giới bởi nhiều món ăn có hương vị độc đáo, mang đậm nét riêng đặc biệt không lẫn vào một nền văn hóa ẩm thực nào khác. Trong số những món ăn nổi tiếng của nền văn hóa ẩm thực Nhật Bản thì không thể nào bỏ qua được món cá chình Nhật Bản có hương vị riêng biệt.

Cá chình ở Nhật Bản rất nổi tiếng, thông thường thì cá chình không chỉ đơn thuần sống ở Nhật Bản mà còn có thể sống tốt ở các nước như là Hàn Quốc, Việt Nam, ở Biển Hoa Đông và ở phía bắc của Philipines. Cá chình ở Nhật Bản sống không quá kén chọn nguồn nước khi có thể sống tốt và phát triển được ở cả những vùng nước ngọt và nước mặn.

món sushi cá chình nổi tiếng Nhật Bản hn
món sushi cá chình nổi tiếng Nhật Bản

Món cá chình nướng ở Nhật Bản từ lâu đời đã được người Nhật đưa vào trong nền văn hóa ẩm thực của mình. Đây được xem là món ăn có thể giúp giải tỏa cảm giác nóng nực trong mùa hè và mang cảm giác sảng khoái tuyệt vời. Một con cá chình có chiều dài trung bình khoảng 60 cm. Tuy nổi tiếng là thế, được chế làm nhiều món ăn nổi tiếng ở Nhật nhưng cá chình hiện nay vẫn được liệt kê vào danh sách những động vật có nguy cơ bị tuyệt chủng trong Liên hiệp Bảo tồn Thiên nhiên quốc tế.

cá chình trở thành động vật vô cùng quý hn
cá chình trở thành động vật vô cùng quý

Có lẽ trong ẩm thực Nhật Bản hiện đại ngày nay thì cá chình được chế biến chủ yếu thành sashimi và sushi – những món cá chình Nhật Bản mang hương vị độc đáo đặc trưng của văn hóa ẩm thực Nhật Bản và còn mang hương vị duy nhất chỉ có thể bắt gặp ở cá chình.

Xem thêm

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of