Món cơm bento nổi tiếng trong làng ẩm thực Nhật Bản.

Món cơm bento nổi tiếng trong làng ẩm thực Nhật Bản. Mỗi một đất nước đều có những đặc trưng riêng về nền ẩm thực và có sự độc đáo nổi tiếng làm cho thực khách tìm hiểu và tìm để thưởng thức. Và Nhật Bản cũng thế, một đất nước cực kỳ nổi tiếng với văn hóa ẩm thực và trong số những món ăn ấy thì không thể nào quên được hương vị của món cơm bento nổi tiếng tuy đơn giản nhưng lại là độc nhất vô nhị.

Bento theo nghĩa của tiếng Nhật đó chính là cơm hộp. Nhưng cơm hộp ở Nhật Bản có nhiều điều tạo nên sự khác biệt vô cùng độc đáo đó là hộp đựng luôn là những thiết kế mới mẻ, thiết kế rất sáng tạo và dễ thương. Đây là một hình thức ăn trưa khá phổ biến đối với người công sở ở Nhật Bản.

sự độc ddaos trong hương vị của Bento hn
sự độc ddaos trong hương vị của Bento

Cơm Bento thông thường chỉ rất đơn giản bao gồm cơm, thịt hay cá và những loại rau xanh ăn kèm, tất cả đều được làm chín rất kĩ để có thể ăn được một cách thoải mái và ngon bổ dưỡng mỗi bữa trưa. Sự sắp xếp trong hộp cơm bento rất đa dạng bởi vì nhiều người dành thời gian để có thể sáng tạo nên những hình thù đẹp mắt từ cơm, thịt cá, rau củ. Và ngày càng phổ biến hơn khi ở trong các cửa hàng tiện lợi có bán rất nhiều hợp cơm bento đã được chế biến rất kĩ lưỡng và luôn đảm bảo được chất dinh dưỡng trong bữa án.

sắp xếp món bento trông đẹp mắt hn
sắp xếp món bento trông đẹp mắt

Các loại cơm hộp bento phổ biến và được người Nhật lựa chọn sử dụng nhiều như là Shodako Bento (hộp đựng là được làm bằng gỗ, sau đó sơn mài), Chuka Bento (món ăn theo kiểu Trung Hoa), Makunouchi Bento (bento truyền thống), Kamameshi Bento (đựng trong hộp đất sét được nung), Noriben (có lá nori tẩm vào xì dầu), Sake Bento (chủ yếu là có cá hồi), Shidashi Bento (có tempura, dưa muối, …), Sushizume, Tori Bento, …

Ẩm thực luôn là một điều cực kì quan trọng trong cuộc sống của con người chúng ta. Nhưng phải lựa chọn sao cho có thể đảm bảo về chất lượng cũng như có thể giúp cho sức khỏe trở nên tốt hơn, có thể lựa chọn món cơm bento nổi tiếng trong bữa ăn của chính mình đấy.

Xem thêm

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of