Món cơm nướng Kiritanpo độc đáo của xứ sở Phù Tang.

Món cơm nướng Kiritanpo độc đáo của xứ sở Phù Tang. Cơm chính là một món ăn quen thuộc không thể thiếu trong mỗi bữa ăn của người Á Đông. Và ở Nhật Bản cũng thế, cơm chính là món ăn chính quen thuộc. Nhưng cơm xuất hiện trong văn hóa ẩm thực Nhật Bản lại mang nét riêng rất khác khi có thể từ cơm chế biến thành những món ăn độc đáo với hình dạng khác nhau, ngoài sushi còn có món cơm nướng Kiritanpo độc đáo.

Cơm nướng Kiritanpo truyền thống của Nhật Bản hn
Cơm nướng Kiritanpo truyền thống của Nhật Bản

Món cơm nướng Kiritanggo cũng chính là một món ăn truyền thống được nhiều người biết đến của Nhật Bản. Nguồn gốc của món cơm nướng này có lẽ xuất phát từ vùng Akita vốn được biết đến là nơi trồng và sản xuất nhiều lúa gạo của Nhật Bản ngày nay.

Để có thể làm nên thành phẩm món ăn với mùi hương thơm ngon như chúng ta thấy thì gạo tươi sẽ được người Nhật nấu thật kĩ và chín. Sau khi đã nấu chín số gạo tươi cần thiết để chế biến cho món ăn thì sẽ dùng đồ vật cụ thể giã cho nát gạo đã chín và vo lại thành những viên cơm, và có hình dáng như một que trụ dài. Xiên qua viên cơm này là đôi đũa có độ dài vừa phải để cầm nắm, sau đó nướng lên món viên cơm này.

mson cơm nướng dùng trong món lẩu hn
mson cơm nướng dùng trong món lẩu

Món cơm này dĩ nhiên phải ăn kèm với một loại nước chấm đặc biệt thì mới có thể giúp cho hương vị của món ăn đi vào lòng người một cách tự nhiên và chân thật nhất có thể. Thông thường thì nước sốt được dùng chung khi ăn món cơm nướng này đó chính là nước sốt miso có vị hơi ngọt. Ngoài ăn chấm nước sốt thì cũng có thể cho món cơm nướng này vào trong các món có nước dùng kèm như là mì, lẩu hay súp.

Món cơm nướng Kiritanpo của Nhật Bản này tuy không hẳn là phổ biến và nổi tiếng trên khắp thế giới như món sushi cũng được làm từ cơm nhưng vẫn là món ăn độc đáo truyền thống đáng tự hào của người Nhật Bản.

Xem thêm

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of