Món cơm trứng Omurice độc đáo đến từ Nhật Bản.

Món cơm trứng Omurice độc đáo đến từ Nhật Bản. Nhật Bản từ lâu đã vô cùng nổi tiếng với một nền văn hóa ẩm thực đặc trưng và có hương vị riêng gây tò mò và kích thức thực khách toàn thế giới. Hầu hết những món ăn đến từ đất nước Mặt trời mọc nổi tiếng không chỉ bởi trang trí và màu sắc hài hòa, dịu nhẹ mà còn được biết đến rộng rãi bởi sự chế biến vô cùng tinh tế và tỉ mỉ, đặc biệt là món cơm trứng Omurice.

Quả thật chỉ nhìn vào sự trình bày của đĩa cơm trứng khi được dọn ra chỉ muốn thốt lên hai từ hoàn hảo. Hoàn hảo không chỉ về cách trang trí mà còn hoàn hảo về cách chế biến món trứng có độ vàng đều và mềm, mịn nhưng lại rất bổ dưỡng và có hương vị thơm ngon.

sự hoàn hảo của món trứng Omurice hn
sự hoàn hảo của món trứng Omurice

Cách trình bày của món cơm trứng này nhìn vào thì vô cùng đơn giản nhưng lại hoàn hảo đến từng chi tiết, từ cách sắp xếp cơm và trứng, cơm được để ở phía dưới và được làm thành một khối vững không tách rời và phía trên là hình bầu dục tròn của trứng Omurice. Khi nhìn thấy trứng Omurice này bạn sẽ cảm thấy ngỡ ngàng bởi hầu như khi chúng ta sử dụng trứng chỉ tráng mỏng nhưng đây lại tạo thành một khối mềm màu vàng đều thật sự gây kích thích cho thị giác người ăn.

Món ăn này vốn không phải xuất phát chính gốc từ Nhật Bản, tuy phổ biến ở Nhật Bản hiện nay nhưng món ăn nổi tiếng này lại có nguồn gốc và được truyền đạt lại sự cảm hứng đến từ các nước phương Tây. Kĩ thuật chiên món trứng này đã đạt đến độ tinh xảo khi mà hình thể hoàn thiện của chiếc trứng không thể nào làm cho người khác rời mắt được. Khi cắt đôi trứng ra thì lớp trứng mềm bên trong sẽ chảy ra và phủ xuống phần cơm bên dưới làm cho cơm trở nên đặc biệt hơn.

Hãy một lần thưởng thức ngay món cơm trứng Omurice này để có thể cảm nhận được sự hoàn hảo đến từ cách chế biến nhé.

Xem thêm

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of