Món đá bào trứ danh Kakigori mang hương vị quyến rũ ở Nhật.

Món đá bào trứ danh Kakigori mang hương vị quyến rũ ở Nhật. Đá bào là một trong những món ăn quen thuộc trong cuộc sống của chúng ta, đặc biệt nhất là vào mùa hè và được thưởng thức một ly đá bào mát lạnh thì còn gì tốt hơn. Nhưng ở Nhật Bản thì đá bào cũng sẽ được chế biến một kiểu rất khác, một kiểu, một món đá bào trứ danh Kakigori nổi tiếng không lẫn vào đâu được.

món kakigori có màu sắc cực độc đáo hn
món kakigori có màu sắc cực độc đáo

Món đá bào Kakigori này thường được dùng nhiều như là một món tráng miệng quen thuộc với người Nhật Bản sau những bữa tiệc. Thông thường thì hương vị của loại đá bào này cũng rất đa dạng tuy nhiên những hương vị mà thực khách tin dùng nhiều nhất hầu hết là hương vị trà xanh, chanh, dâu tây, anh đào hay là “Blue Hawaii”.

Món đá bào trứ danh Kakigori nổi tiếng này vốn đã được người Nhật Bản sáng tạo và chế biến ra bắt đầu từ những năm thuộc thời kỳ Heian khoảng vào thế kỷ thứ 11.

món Kakigori có hương vị lôi cuốn thực khách hn
món Kakigori có hương vị lôi cuốn thực khách

Cách để làm ra món đá bào Kakigori này cũng không quá phức tạp đối với người làm, tuy nhiên thì cũng cần phải có đủ được các dụng cụ thì món đá bào này mới có thể trở nên hoàn chỉnh và ngon miệng nhất có thể.

Vật không thể thiếu đó chính là máy xay đá bào hay còn gọi là máy bào đá, chỉ có máy bài đá mới có thể làm cho đá trở nên xốp, và trông nhẹ tựa như tuyết vậy. Và hiện nay có hai loại máy bào đá người ta sử dụng để thực hiện món đá bào này đó chính là máy bài dùng lực để xay đá và máy dùng điện để xay đá.

Hiện nay thì món đá bào trứ danh Kakigori này được bán cực kì rộng rãi ở đất nước Nhật Bản, và hiện nay thì cũng đã trở thành một trong những món tráng miệng quen thuộc ở cả những nước khác như Việt Nam. Bạn có thể tìm thấy món đá bào đặc biệt này ở các cửa hàng chuyên bán những món tráng miệng.

Xem thêm

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of