Món hồng khô Nhật Bản nổi tiếng với thực khách thế giới.

Món hồng khô Nhật Bản nổi tiếng với thực khách thế giới. Ẩm thực Nhật Bản nổi tiếng với thế giới hiện nay bởi sự độc đáo, đa dạng, giữ được nét riêng và có nhiều cách chế biến khác nhau gây tò mò và thú vị. Và món hồng khô Nhật bản cũng là một món nổi tiếng với thực khách thế giới vì sự đặc biệt, thơm ngon và đặc trưng của mùa thu Nhật bản.

Những quả hồng khô Nhật Bản này sẽ nở rộ và chín rộ vào mùa thu Nhật Bản. Hồng ở Nhật Bản sẽ được gọi là Kaki, chín rộ rất nhiều ở các núi đồi của Nhật Bản vào mùa thu, nhất là vào khoảng cuối tháng 9. Trái hồng Nhật Bản này nổi tiếng vì sự không hạt, thơm ngon và giòn đặc trưng.

mson hồng khô nổi tiếng Nhật bản hiện nay hn
mson hồng khô nổi tiếng Nhật bản hiện nay

Những ngày miền quê mùa thu tháng 9 sẽ có rất nhiều những cây hồng nặng trĩu, nhiều quả hồng nhưng người Nhật Bản nói rằng đó là hồng chát, không hái ngay mà phải để cho gió hong đi để tạo nên sự ngọt ngào trong cảm nhận và hương thơm.

Những loại hồng chát nổi tiếng của Nhật Bản như là Fuji, Hachiya, Hiratanenashi, Dojo, Tonewase, … Và còn có loại hồng giòn nổi tiếng Amaiki giòn, ngọt, chín và thường ăn trực tiếp.

quá trình làm món hồng khô phức tạp hn
quá trình làm món hồng khô phức tạp

Và để tạo ra được những quả hồng khô nổi tiếng của Nhật Bản thì cũng trải qua một quá trình rất dài. Người Nhật sẽ chọn những quả hồng chín, hái nguyên cuống và sau đó để khoảng từ 3 cho đến 7 ngày để quả hồng chín này thêm mềm, thêm ngọt. Và khi để khô ấy thì những quả hồng cũng được gọt vỏ ra, vẫn để nguyên cuống và cuối cùng là treo lên các giá phơi chuyên dụng của người làm hồng khô Nhật bản.

Tổng số thời gian để treo gió những quả hồng này cho khô là khoảng 40 ngày. Món hồng khô là món không thể nào thiếu được trong các buổi trà đạo. Món hồng khô Nhật bản nổi tiếng vô cùng ngọt lịm, có vị dẻo và hương thơm ngào ngạt cùng với hương vị của trà thì chính là sự độc đáo không quên được.

Xem thêm

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of