Món lẩu Shabu-Shabu đặc trưng cho hương vị ẩm thực Nhật Bản.

Món lẩu Shabu-Shabu đặc trưng cho hương vị ẩm thực Nhật Bản. Nhắc đến món ăn nổi tiếng của Nhật Bản thì không thể nào quên được món ramen truyền thống, loại lẩu sukiyaki thượng hạng, sushi nổi tiếng trứ danh, … nhưng cũng là một điều thiếu sót khi lại quên đi món lẩu Shabu-Shabu đặc trưng quen thuộc trong các bữa tiệc của người Nhật Bản.

Sở dĩ có tên gọi thú vị “Shabu-shabu” là vì vốn dĩ đây là một từ tượng thanh, tượng trưng cho một loaij âm thanh cực kì kích thích vị giác của người ăn đó chính là âm thanh khi người ăn nhúng những miếng thịt non mềm vào trong nồi lẩu.

Loại lẩu này có độ phổ biến cõ lẽ là sẽ cao hơn so với những loại lẩu cũng có xuất phát và nguồn từ Nhật Bản như lẩu sukiyaki, lẩu miso, … Vì sự bổ dưỡng thơm ngon của loại lẩu vừa thanh đạm lại vừa hơi cay lại có thể khiến cho thực khách không cảm thấy ngán mà còn có thể thưởng thức nhiều hơn.

hương vị vô cùng thanh đạm của món lẩu Shabu-shabu hn
hương vị vô cùng thanh đạm của món lẩu Shabu-shabu

Nếu nhắc đến lẩu Shabu-shabu mà loại quên đi một loại nguyên liệu vô cùng quan trọng mang tên thịt bò Wagyu – một loại thịt bò từ Nhật Bản được chế biến và chăn nuôi vô cùng chuyên nghiệp mới có thể thấy được những lát thịt bò đỏ tươi cùng đường vân bò đặc biệt mà chỉ có loại wagyu này mới có được thôi.

Các nguyên liệu ăn kèm chung với lẩu cũng tương tự những loại lẩu khác của Nhật Bản như là cải thảo, nấm kim châm, hành tây, cà rốt, … và ăn dùng kèm với các loại mì sợi như là udon, mochi hoặc là mì harusame và các loại thịt viên khác ăn kèm theo nhưng nên cho vào với mức độ vừa phải để tránh gây cảm giác ăn quá nhiều dẫn đến không ngon nữa.

Nổi lẩu Shabu-shabu vô cùng đặc biệt khi có đến hai ngăn với một bên là vị lẩu cực nhạt có vị thanh nhưng nước vô cùng trong còn bên còn lại là vị lẩu cay đối lập hoàn toàn với bên kia. Tuy nhiên hai bên lại chính là sẽ trung hòa được cho nhau cả vị nhạt và vị cay. Cho dù thế nào thì hương vị lẩu Nhật Bản cũng sẽ không quá cay nồng như các loại lẩu đặc trưng của Hàn Quốc hay Trung Quốc mà có vị thanh đạm giúp thanh mát cơ thể hơn.

Trên đây là món lẩu Shabu-shabu đặc trưng cho hương vị của nền ẩm thực Nhật Bản – ngọt thanh tự nhiên và mang đến cảm giác gần gũi, tuyệt vời cho không khí gia đình.

Xem thêm

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of