Món súp Miso của Nhật Bản nổi tiếng có gì hấp dẫn?

Món súp Miso của Nhật Bản nổi tiếng có gì hấp dẫn? Ẩm thực Nhật Bản nổi tiếng với thực khách trên thế giới bởi sự tinh tế trong cách chế biến và mang được cái hồn của tinh hoa văn hóa Nhật Bản. Và trong số những món ăn nổi tiếng của xứ sở hoa anh đào này không thể không kể đến món súp miso của Nhật Bản trứ danh.

Lý do vì sao mà món súp miso này nổi tiếng ở đất nước Mặt trời mọc chỉ đơn giản là vì món ăn này luôn hiện hữu trong các bữa ăn gia đình hàng ngày của người Nhật Bản. Sử dụng súp Miso như một thói quen trong khi dùng bữa ăn, thậm chí mức độ ước tính được cho thấy người Nhật sử dụng súp miso ít nhất một lần trong ngày.

súp miso - món ăn truyền thống của Nhật Bản hn
súp miso – món ăn truyền thống của Nhật Bản

Điểm đặc biệt của món súp miso truyền thống của các bữa ăn này là do đến từ hương vị đặc trưng thơm ngon, bổ dưỡng. Vị của món súp miso này vô cùng thanh và ngọt, không gây cảm giác quá mặn mà, lại có thể giúp thanh mát trong bữa ăn gia đình thì còn gì tuyệt vời hơn thế.

Súp miso hay còn được người dân Nhật Bản gọi là canh tương miso, được nấu từ nước dùng đặc biệt “dashi” và hòa quyện chung với hương vị của tương miso – một loại tương đặc biệt nổi tiếng của Nhật Bản được lên men từ đậu nành, lúa mạch và gạo. Khi nấu nên nước dùng cho súp miso này thì còn cho vào loại canh này các nguyên liệu quan trọng nhưng lại vô cùng đơn giản dễ thấy như đậu phụ, rong biển, hành lá, … hoặc là có thể thêm vào món súp miso này nấm các loại, tôm, ngao, cá, …

Đây là một món súp tuy đơn giản trong những bữa ăn gia đình hàng ngày ở Nhật nhưng qua đó chính là sự thể hiện quý trọng ẩm thực truyền thống Nhật Bản và dành niềm tự hào cho món súp Miso của Nhật Bản này.

Xem thêm

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of