Món trứng hấp Chawanmushi nổi tiếng Nhật làm như thế nào?

Món trứng hấp Chawanmushi nổi tiếng Nhật làm như thế nào? Trong nền ẩm thực nổi tiếng như ẩm thực Nhật Bản thì không thể nào bỏ qua được cái tên gây sốt từ hương vị cho đến nguyên liệu tuy đơn giản nhưng là đặc trưng riêng biệt và mang đến sự độc đáo cho ẩm thực từ món trứng đó chính là món trứng hấp Chawanmushi nổi tiếng Nhật. Vậy thì món trứng hấp Chawanmushi nổi tiếng Nhật Bản này được làm như thế nào mà lại độc đáo đến thế hãy cùng neu.vn tìm hiểu ngay nhé.

món trứng hấp chawanmushi nổi tiếng của Nhật Bản hn
món trứng hấp chawanmushi nổi tiếng của Nhật Bản

Chawan mushi theo nghĩa tiếng Việt đó chính là món trứng hấp trong tách trà, nghe thật là khác biệt đúng không. Bởi vì thông thường thì đồ vật dùng để đựng món ăn không là dĩa, là chén thì cũng là tô, là nồi nhưng đây lại là tách trà? Thực tế thì không hẳn đây là một tách trà nhưng vì cách thiết kế của chiếc cốc này gắn liền với hình dáng của chiếc tách trà ở Nhật Bản nên tên của món trứng hấp này cũng ra đời như thế.

Nguyên liệu của món này rất đơn giản chỉ bao gồm có trứng, tôm tươi, thịt gà, chả cá Kamaboko, nấm, rau chân vịt, bột dashi, rượu mirin và các loại gia vị ăn kèm khác như nước tương, …

hương vị độc đáo đặc trưng của món trứng hấp Nhật hn
hương vị độc đáo đặc trưng của món trứng hấp Nhật

Những nguyên liệu như nấm, tôm, thịt gà và rau bó xôi thì được cắt nhỏ vừa phải được cho vào trong chiếc cốc nhỏ. Bột dashi cho vào nồi và khuấy cùng với nước sạch, đun nóng và tiến hành khuấy đều cho đến khi bột dashi tan hoàn toàn trong nước. Cho các gia vị như là xì dầu, muối vào trong nước dùng dashi vừa đun, sau đó đánh tan số trứng chuẩn bị cho đều rồi sẽ cho nước dashi vào số trứng đã đánh đều ấy. Đổ hỗn hợp của trứng như trên vào trong cốc đã có các nguyên liệu thái sẵn. Có thể đậy nắp lại trên chiếc cốc hoặc là dùng màng bọc thực phẩm bọc lại, sau đó tiến hành hấp cách thủy với thời gian khoảng 15 phút.

Thế là xong món trứng hấp Chawanmushi nổi tiếng Nhật Bản rồi đấy. Nếu có thời gian thì hãy dành chút thời gian để làm ra món trứng hấp tuyệt vời này nhé.

Xem thêm

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of