Món Unagi của Nhật Bản – một trong những món ăn tuyệt vời.

Món Unagi của Nhật Bản – một trong những món ăn tuyệt vời. Nền ẩm thực của Nhật Bản là một trong những nền ẩm thực được yêu thích nhất nhiều nhất trên thế giới vì sự đa dạng, phong phú và mang được hương vị truyền thống đặc trưng. Và món Unagi của Nhật Bản cũng thế, là một trong những món ăn đặc trưng được yêu thích nhất hiện nay của nền ẩm thực Nhật Bản.

Unagi trong tiếng Nhật có nghĩa là lươn, được xem là một trong những món ăn truyền thống bởi được người dân Nhật Bản sử dụng trong bữa ăn qua thời gian hàng nghìn năm nay. Nhưng lươn nướng chính là một món ăn cao cấp trong ẩm thực truyền thống của đất nước Mặt trời mọc này, tuy cao cấp là thế nhưng sự yêu thích đối với món ăn này từ lớn đến nhỏ, bất kể là tầng lớp nào.

Món Unagi này thường không dùng riêng mà được dùng kèm với một món khác thường có thể là cơm hoặc là sushi.

Món unagi đặc trưng truyền thống Nhật Bản hn
Unagi là gì và tại sao bạn không thể bỏ qua món lươn nướng Unagi tại Nhật Bản

Trong món Unagi mà người ăn được thưởng thức, không chỉ cảm nhận được hương vị độc đáo riêng biệt, mà còn có thể bổ sung cho cơ thể những hàm lượng chất dinh dưỡng thiết yếu và bổ ích cho cơ thể như khoáng chất và các loại vitamin.

Món ăn Unagi này thường được người Nhật Bản dùng trong bữa ăn của mình nhiều nhất là vào khoảng đầu đến giữa tháng 9 là thời điểm mà nhiệt độ nóng nhất quanh năm, tiêu thụ món Unagi vào những ngày này sẽ giúp giảm nhiệt độ trong cơ thể, giải nhiệt giúp cơ thể thoải mái trong một mùa hè nóng bất tận như thế.

Món Unagi lươn nướng này sẽ được chế biến theo từng phong cách và tính chất riêng của từng Nhà hàng, vì vậy có thể thực khách thưởng thức món lươn nướng ở những nhà hàng khác nhau lại có hương vị khác nhau.

Nếu có cơ hội được đến với xứ sở hoa anh đào, một trong những món ăn không thể không một lần được thưởng thức qua đó chính là món unagi của Nhật Bản, một hương vị truyền thống tuyệt vời không gì sánh bằng.

Xem thêm

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of