Mù tạt có hương vị độc đáo không lẫn được của Nhật Bản.

Mù tạt có hương vị độc đáo không lẫn vào đâu được của Nhật Bản. Gia vị luôn là thứ không thể thiếu trong bữa ăn, nhờ có gia vị mới có thể tạo nên sự thơm ngon và đặc biệt hơn cho món ăn. Mỗi bữa ăn đều có những loại gia vị, nước chấm khác nhau giúp tăng thêm sự kích thích vị giác và khi nhắc đến gia vị mang tính kích thích vị giác thì không thể nào bỏ qua mù tạt có hương vị độc đáo không lẫn vào đâu được của Nhật Bản.

hương vị độc đáo khó quên của mù tạt hn
hương vị độc đáo khó quên của mù tạt

Mù tạt hay còn được gọi là wasabi là một loại gia vị có màu sắc cực kỳ bắt mắt và nổi bật, được sử dụng cực kỳ rộng rãi và phổ biến không chỉ ở đất nước Nhật Bản. Thông thường thì wasabi ở dạng lỏng hoặc là dạng đặc như bột và màu xanh lá cây đặc trưng tươi xanh không lẫn vào đâu được.

Wasabi là gia vị không thể thiếu được trên các bàn tiệc, bữa ăn đặc biệt là khi ăn món sushi hay là sashimi, các món hải sản khác. Wasabi sở dĩ có màu xanh lá cây đặc trưng và tươi mới như thế là do được xay từ từ một loại rau xanh, một loại cây thuộc về họ cải ở Nhật Bản.

củ Wasabi để tạo nên Wasabi đặc trưng hn
củ Wasabi để tạo nên Wasabi đặc trưng

Hương vị của wasabi đặc trưng như thế bởi vì hương vị thật sự rất cay nồng, không chỉ đơn thuần là cay như ớt trái bình thường mà kèm theo đó là sự kích thích từ độ nồng theo sau. Nhưng so với ơt thì độ cay nồng này sẽ thường không kéo dài quá lâu và thường nhanh chóng mất đi cảm giác này.

Wasabi có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe con người như là có nhiều vitamin giúp cho việc suy giảm đi các bệnh hư hen suyễn hoặc là cao huyết áp, giúp giảm được các chứng đau nửa đầu, ngừa ung thư và cực kì tốt cho hệ tiêu hóa.

Trong một bữa ăn của người Nhật nhất là khi ăn các loại hải sản tươi sống hay là sushi, sashimi thì sẽ không thể nào thiếu được wasabi – mù tạt có hương vị không lẫn vào đâu được của xứ Phù Tang.

Xem thêm

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of