Nét nghệ thuật Bonsai độc đáo ở xứ sở hoa anh đào hiện nay.

Nét nghệ thuật Bonsai độc đáo ở xứ sở hoa anh đào hiện nay. Hầu hết chúng ta luôn biết bonsai được xem như là một loại hình văn hóa vô cùng độc đáo và nổi tiếng, phù hợp với những người có nhiều thời gian rãnh rỗi và yêu thích công việc nghệ thuật này. Nhưng đối với những nước khác nhau đều có những đặc điểm về loại hình nghệ thuật bonsai khác nhau, vậy thì ở Nhật Bản thì thế nào? Hãy cùng Neu.vn tìm hiểu về nét nghệ thuật bonsai độc đáo ở xứ sở hoa anh đào này nhé.

Bonsai là một loại hình nghệ thuật vô cùng đặc biệt khi dưới những bàn tay khéo léo của các nghệ nhân chuyên về bonsai sẽ biến hóa làm sao cho từ một cây vốn là cổ thụ có thời gian tồn tại lâu thành một cái cây rất nhỏ và được trồng trong chậu tùy loại.

nét đẹp bonsai của Nhật Bản hn
nét đẹp bonsai của Nhật Bản

Theo như lịch sử ghi chép lại thì Bonsai chính thức ra đời bắt đầu từ Trung Quốc mà nổi bật là ở thời nhà Tần. Sau này khi đã du nhập qua đất nước Nhật Bản, đến thời của Minh Trị thì lại xuất hiện được một cách thức cực kỳ mới áp dụng trên thân cây đó chính là dùng các kỹ thuật quấn cây kim loại để có thể uốn nắn thân cây sao cho phù hợp và tạo nên hình dạng độc đáo.

Bonsai không chỉ đơn thuần là một chậu cây cảnh thông thường mà thông qua đó còn là cả những tình cảm, và cả những gì thuộc về kiến thức và ý tưởng nghệ thuật độc đáo người nghệ nhân muốn truyền đạt lại. Để được xem là một cây bonsai hoàn chỉnh không chỉ nên chú trọng vào một bộ phận cụ thể nào đó mà phải chú trọng tạo hình và chăm sóc cho cả 4 bộ phận trọng yếu của bonsai đó chính là bộ gốc rrx, thân và cành, lá của cây này.

Bonsai càng đẹp là khi mà cây bonsai này sở hữu được một tuổi thọ vững chãi với thời gian và có gốc rễ lớn mạnh. Như thế càng chứng tỏ được sự bền bĩ, mạnh mẽ cùng với thiên nhiên tạo hóa.

Đây là một trong những loại hình nghệ thuật đặc biệt không chỉ riêng với Nhật Bản mà còn đối với thế giới. Hãy tìm hiểu về nét nghệ thuật Bonsai độc đáo ở xứ sở hoa anh đào tuyệt vời này nhé.

Xem thêm

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of