Ngày lễ thất tịch Tanabata ở Nhật Bản diễn ra như thế nào?

Ngày lễ thất tịch Tanabata ở Nhật Bản diễn ra như thế nào? Ngày lễ thất tịch chính là một ngày lễ đặc biệt trong năm đối với những nước ở khu vực Đông Á khi tương truyền về một giai thoại về tình yêu giữa hai người là Ngưu Lang và Chức Nữ. Và ngày lễ thất tịch Tanabata ở Nhật Bản cũng thế nhưng liệu có điều gì đặc biệt chúng ta hãy cùng nhau khám phá nhé.

Ở Nhật Bản thì ngày lễ thất tịch Tanabata cũng sẽ được tổ chức vào ngày 7 tháng 7 hàng năm để ghi nhớ về một ngày lễ minh chứng cho tình yêu bất diệt và là ngày tượng trưng cho ngày trùng phùng của hai vị thần Orihime và Hikoboshi.

đặc trưng treo lá ước nguyện ngũ sắc ở Nhật hn
đặc trưng treo lá ước nguyện ngũ sắc ở Nhật

Thông thường thì ngày lễ thất tịch thường được người Nhật Bản tổ chức sớm và diễn ra các hoạt động trong lễ hội từ tối ngày 6 tháng 7. Trước khắp các ngôi nhà ở Nhật Bản sẽ được treo đầy đủ sắc màu đặc trưng là giấy ngũ sắc được viết nhiều mong muốn, điều ước của bản thân mình lên và treo trên những cây trúc đặt trước nhà.

Ngũ sắc đặc biệt trong ngày lễ thất tịch đặc biệt Tanabata ở Nhật Bản này sẽ bao gồm các màu như là hồng, vàng, trắng, đen và xanh lục. Năm màu sắc này được người Nhật Bản xem như tượng trưng cho ngũ hành. Những giấy ngũ sắc được treo lên trên cây trúc cùng những vật trang trí nhỏ nhắn đặc biệt sẽ được đem đi đốt hoặc là thả cho trôi sông xem như một việc để kết thúc lễ hội.

treo giấy ngũ sắc để mong điều ước thành sự thật hn
treo giấy ngũ sắc để mong điều ước thành sự thật

Những người yêu nhau thì sẽ đến đền thờ Thần đạo Shinto cùng với nhau, nắm tay nhau cùng ước nguyện về một tương lai hạnh phúc có nhau và mãi mãi.

Xuyên suốt lễ hội này thì người tham gia cũng có thể trải nghiệm những hoạt động văn hóa ẩm thực cực đặc trưng. Nếu có cơ hội đặt chân đến Nhật Bản và tham gia vào ngày lễ thất tịch Tanabata để có thể hiểu hơn về đất nước đặc biệt này nhé.

Xem thêm

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of