Nghệ thuật kiếm đạo Nhật Bản Kendo nổi tiếng.

Nghệ thuật kiếm đạo Nhật Bản Kendo nổi tiếng. Kiếm đạo chính là một bộ môn nghệ thuật nổi tiếng của Nhật Bản, sự nổi tiếng này được biết đến trên toàn thế giới và được biết đến như một đặc trưng nghệ thuật. Vậy thì môn nghệ thuật kiếm đạo Nhật Bản Kendo này là như thế nào mà lại nổi tiếng đến vậy?

Kendo chính là kiếm đạo hay còn được gọi là đạo dùng kiếm, đây chính là một môn võ thuật đánh kiếm hiện đại của Nhật Bản. Lịch sử của kiếm Nhật phát triển rất dài, xuất hiện từ khoảng giữa thế kỷ 11. Và phát triển cho đến thời ký Edo, môn kiếm đạo được phát triển mạnh mẽ nhất bởi vì họ tư tưởng về Đạo – một tinh thần kỷ luật và sức sống mạnh mẽ của các võ sĩ đạo Samurai. Đó chính là cái hay và đẹp của của môn nghệ thuật kiếm đạo Kendo.

nghệ thuật kiếm đạo Nhật bản kd
nghệ thuật kiếm đạo Nhật bản

Võ phục và trang phục dùng để luyện tập môn kiếm đạo này chính là một bộ trang phục truyền thống được gọi là hakama, có bộ giáp bảo vệ cơ thể là bogu, và thường được sử dụng một hoặc có thể là hai thanh kiếm tre được gọi là shinai.

Trong quá trình luyện tập Kendo, việc sử dụng tiếng hét sẽ là một đặc trưng khác biệt bởi tiếng thét sẽ biểu lộ cho tinh thần thi đấu của võ sĩ và đồng thời tính mạnh mẽ của tiếng thét như một lời đe dọa đến đối phương. Và dồn sức mạnh vào các đòn đánh bằng cách dậm những bước chân. Đòn đánh của môn kiếm đạo thường nhằm vào những điểm yếu trên cơ thể có thể đó là đỉnh đầu, cổ tay, họng, …

Ý nghĩa của kiếm đạo không chỉ đơn giản là tập luyện các kỹ thuật về các đường kiếm và thi đấu mà còn có ý nghĩa đặc trưng về 5 đức tính đó chính là nhân đức, công bằng chính trực, tư cách cao thượng, trí tuệ minh mẫn và trung tín.

Kendo không chỉ là một môn nghệ thuật, không chỉ là các thao tác mà còn chính là một tinh thần tự hào dân tộc của một võ sĩ đạo.

Xem thêm

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of