Nghệ thuật trong cách tặng quà của người Nhật đáng quý.

Nghệ thuật trong cách tặng quà của người Nhật thật đáng suy ngẫm. Tặng quà chính là một hình thức đặc biệt để thể hiện được sự kính trọng, quý mến đối với người mà chúng ta định tặng quà. Chính vì vậy, ngoài việc món quà bạn tặng là gì thì cách tặng quà chính là một điểm quan trọng cần thiết đúng với câu nói “của cho không bằng cách cho” của người Việt Nam. Vì vậy chúng ta hãy thử tìm hiểu về nghệ thuật trong cách tặng quà của người Nhật để có thể suy ngẫm về cách tặng quà này nhé.

cách tặng quà ở Nhật hn
cách tặng quà ở Nhật

Từng chi tiết nhỏ của món quà đều được người Nhật chuẩn bị chỉn chu và phù hợp, việc gói quà luôn phải thật ngay ngắn, quà phải được đặt và gói cẩn thận để người đối diện có thể nhìn ra được thành ý của người tặng món quà.

Lưu ý đến giấy hoặc vải gói quà bên ngoài không nên sử dụng màu trắng vì màu trắng rất kiêng kị, màu này ở Nhật cũng có thể gợi đến sự chết chóc.

Khi tặng quà thì điều đặc biệt nên để ý và cẩn thận đó chính là lúc trao quà cho người đối diện nên trao bằng hai tay. Hành động này không chỉ thể hiện được thành ý và tấm lòng của bạn dành cho người đối diện mà còn chính là cách mà bạn thể hiện được sự tôn trọng với người đối diện, khiến họ cảm thấy được tôn trọng và sẽ tiếp nhận món quà.

Khi tặng quà ở Nhật cũng không nên tùy ý mà khi nào tặng cũng được. Vì người Nhật quan niệm rằng việc tặng quà luôn là một việc vô cùng quan trọng cho nên chỉ khi dịp quan trọng, hoặc có những lý do thật sự hợp lý và xác đáng thì hãy chuẩn bị quà tặng.

quà khi tặng luôn được chỉn chu và cẩn thận hn
quà khi tặng luôn được chỉn chu và cẩn thận

Bản tính khiêm tốn luôn là một trong những điều đáng quý ở Nhật, chính vì thế mà sự khiêm tốn ấy cũng được thể hiện thông qua hình thức của món quà được tặng. Càng đơn giản càng khiêm tốn lại có thể đem lại sự thiện cảm của người được tặng.

Và đối với món quà tặng thì tốt nhất không nên tặng những món quà mà được dán có logo của những nhãn hiệu hay là các logo quá lớn của các công ty hay là tặng tiền. Điều như thế là không phù hợp với văn hóa của người Nhật.

Trên đây là những điều cơ bản về nghệ thuật trong cách tặng quà của người Nhật cũng chính là những điều đáng học hỏi để chúng ta có thể áp dụng trong cuộc sống.

Xem thêm

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of