Những biểu tượng may mắn ở Nhật Bản mà chúng ta cần biết.

Những biểu tượng may mắn ở Nhật Bản mà chúng ta cần biết. Nhật Bản vốn là một quốc gia cực kỳ đặc trưng và nổi tiếng không chỉ bởi vì đây là một đất nước có nền kinh tế rất phát triển và nổi tiếng sở hữu rất nhiều địa danh nổi tiếng được nhiều người lựa chọn đặt chân đến. Vì vậy, bạn cũng cần biết về những biểu tượng may mắn ở Nhật Bản để có thể bổ sung thêm cho mình những kiến thức độc đáo và thú vị về đất nước này.

bùa hộ mệnh đem đến sự may mắn hn
bùa hộ mệnh đem đến sự may mắn

Đầu tiên chính là bùa may mắn Omamori vốn rất nổi tiếng với các du khách khi họ có thể mua được ở các đền thờ Thần đạo. Bùa Omamori là những chiếc túi nhỏ vừa tay và có được mảnh gỗ hoặc là những lời cầu chúc ở bên trong, và không nên mở túi bùa này ra vì như vậy là người Nhật quan niệm rằng may mắn sẽ bay đi mất.

Một biểu tượng may mắn cực kì nổi tiếng thế giới hiện nay đó chính là 1000 con hạc giấy được gấp lại. Hình gấp hạc giấy xuất hiện ở Nhật Bản vì nó mang trong mình phong cách gấp giấy Origami của Nhật và Nhật Bản quan niệm rằng hạc giấy có ý nghĩa về may mắn cực kỳ lớn.

Mèo Maneki Neko - biểu tượng hn may mắn ở Nhật
Mèo Maneki Neko – biểu tượng may mắn ở Nhật

Chú mèo may mắn Maneki Neko cũng chính là biểu tượng cho sự may mắn ở Nhật Bản. Mèo may mắn Maneki Neko hay còn được gọi là “mèo đại phúc”, hay là “mèo mời khách”, … Là một biểu tượng may mắn để cầu mong có được sự hạnh phúc, sức khỏe và tránh xa được những thứ không tốt đẹp và không may mắn khác.

cỏ 4 lá - biểu tượng may mắn ở Nhật Bản hn
cỏ 4 lá – biểu tượng may mắn ở Nhật Bản

Cỏ bốn lá hẳn là vô cùng quen thuộc với chúng ta khi nghĩ về một điều may mắn trong cuộc sống. Có lẽ bởi vì cỏ 3 lá rất nhiều cho nên rất hiếm khi nào bạn bắt gặp được cỏ bốn lá, và nếu như có thể tìm thấy được thì đó chính là sự may mắn và may mắn ấy thuộc về bạn. Và cỏ bốn lá còn có ý nghĩa cực kì quan trọng cho người tìm thấy được đó chính là niềm tin, hy vọng, tình yêu và may mắn theo chân đên suốt cuộc đời.

Trên đây là những biểu tượng may mắn ở Nhật Bản cực kỳ nổi tiếng, vì đây chính là một phần của sức mạnh tinh thần để con người có thể hy vọng vào những gì tốt đẹup hơn trong cuộc sống.

Xem thêm

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of