Những biểu tượng Nhật bản đặc biệt không phải ai cũng biết.

Những biểu tượng Nhật bản đặc biệt không phải ai cũng biết. Nhật Bản là một đất nước vô cùng nổi tiếng, dù là sự phát triển về kinh tế hay là về văn hóa, du lịch. Chúng ta thường biết Nhật Bản có rất nhiều biểu tượng đặc trưng nổi tiếng nhưng chúng ta có biết hết những biểu tượng Nhật Bản đặc biệt hiện nay không?

biểu tượng hoa anh đào nổi tiếng hn
biểu tượng hoa anh đào nổi tiếng

Đầu tiên dĩ nhiên không thể không kể đến hoa anh đào – một loại hoa là biểu tượng nổi tiếng khi mà nhắc đến hoa anh đào chúng ta nghĩ ngay đến Nhật Bản cũng như khi gọi tên Nhật Bản chúng ta lại liên tưởng ngay đến hoa anh đào. Tuy hoa anh đào không được Nhật Bản xem là quốc hoa như hoa cúc nhưng biểu tượng, sự đặc trưng và nổi tiếng của hoa anh đào được nhiều người trên thế giới biết đến.

Núi Phú Sĩ biểu tượng đặc biệt của Nhật Bản hn
Núi Phú Sĩ biểu tượng đặc biệt của Nhật Bản

Tiếp theo, một địa danh nổi tiếng, một ngọn núi cao ngất với vẻ đẹp có môt không hai mang tên núi Phú Sĩ sẽ là một biểu tượng nổi tiếng. Núi Phú Sĩ không chỉ đơn thuần là một ngọn núi cao nhất Nhật Bản, không chỉ đơn thuần mang vẻ đẹp có một không hai mà còn là niềm cảm hứng cho cái đẹp, một niềm cảm hứng cho nghệ thuật bất tận của người nghệ sĩ, thi nhân ở Nhật Bản và trên thế giới.

Kimono - Quốc phục , trang phục truyền thống của người Nhật hn
Kimono – Quốc phục , trang phục truyền thống của người Nhật

Quốc phục nổi tiếng của Nhật Bản, một bộ trang phục truyền thống mang đầy nét đặc trưng văn hóa của đất nước xinh đẹp này, khi nhắc đến chúng ta không thể nào quên được Kimono – một nét đặc trưng mà không thể lẫn vào đâu được. Qua trang phục Kimono, với nhiều năm trải qua quá trình dài trong lịch sử, Kimono trở thành trang phục truyền thống, một văn hóa đặc trưng, một niềm tự hào đáng quý của người Nhật Bản.

Cá Koi- lninh vật của Nhật Bản h
Cá Koi- linh vật của Nhật Bản

Linh vật truyền thống nổi tiếng của người Nhật Bản đó chính là cá chép Koi thể hiện được sự bản lĩnh, gan dạ, dung cảm và tinh thần không chùn bước trước những khó khăn của cuộc đời của những người đàn ông sau này. Bên cạnh cá chép Koi thì chim hạc cũng là một biểu tượng nổi tiếng không thể nào quên được của Nhật Bản.

đền thờ Thần đạo - nét văn hóa đặc trưng của người Nhật hn
đền thờ Thần đạo – nét văn hóa đặc trưng của người Nhật

Và một trong những biểu tượng của Nhật Bản khác đó chính là đền thờ. Ở Nhật Bản hiện nay thì có hai tôn giáo chính mà người Nhật xem là tín ngưỡng đó chính là Thần đạo và Phật Giáo. Đền thờ Thần đạo là một trong những điều đặc biệt nổi tiếng, khi đi du lịch hoặc có công việc ở Nhật Bản, những nơi chúng ta đi qua cũng ít nhất một lần được nhìn thấy những ngôi đền thờ Thần đạo này. Đền thờ Thần đạo với biểu tượng cổng Torii đặc trưng là một điều đặc biệt mà Nhật Bản luôn luôn cảm thấy khắc ghi và tự hào về văn hóa.

Xem thêm

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of